Thứ Sáu, 5/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khởi động Diễn đàn Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam-Australia 2019
 
Toàn quyền Australia Peter Cosgrove cùng Phu nhân và Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải chụp ảnh với các thành viên sáng lập và điều hành AVYLD (Ảnh: Vietnam+) 

Tham dự buổi lễ, ngoài Toàn quyền Peter Cosgrove và Phu nhân, còn có Tổng Lãnh sự Việt Nam tại bang New South Wales, Queensland và Nam Australia Trịnh Đức Hải; bà Christine Holgate, Chủ tịch Hội đồng Australia-ASEAN, cùng nhiều quan chức chính quyền bang, các tổ chức, hiệp hội, trường đại học, các tổ chức phi chính phủ…

Lễ khởi động này đánh dấu thời điểm chính thức để AVYLD bắt đầu tiếp nhận các đơn ứng cử từ tất cả các nhà lãnh đạo trẻ đang nổi lên trong tất cả các lĩnh vực ở Việt Nam và Australia để tham gia đoàn Đối thoại 2019 dự kiến diễn ra ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-30/5 năm tới.

Đối thoại AVYLD 2019 với chủ đề “Cùng nhau kiến tạo tương lai bền vững” sẽ là diễn đàn thứ hai được tổ chức sau thành công của sự kiện đầu tiên năm 2017 ở Sydney.

20 ứng viên được chọn tham gia đoàn đối thoại đều sẽ là những thanh niên đầy năng động, nhiệt huyết và có tài năng nổi trội, mang tiếng nói của những lãnh đạo trẻ trong tương lai đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau, từ doanh nghiệp, chính sách, giáo dục, khởi nghiệp, phi lợi nhuận tới nghệ thuật.

Công bố khởi động chương trình, Toàn quyền Peter Cosgrove nhấn mạnh Australia và Việt Nam có mối quan hệ ngoại giao, kinh tế và thương mại sâu sắc kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Toàn quyền Peter Cosgrove bày tỏ sự tin tưởng rằng để duy trì sự thịnh vượng cho cả hai nước trong một thế giới toàn cầu hóa như hiện nay, đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải là những người sáng tạo, có sự đồng cảm và can đảm với một tầm nhìn quốc tế.

Ông cho rằng sự ra mắt của AVYLD 2019, một đối thoại mang tính chuyển đổi, sẽ giúp kết nối các nhà đổi mới, những người sẽ đóng góp trực tiếp vào mối quan hệ song phương, và quan trọng hơn, tạo ra sự phát triển bền vững cho cả Australia và Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Trịnh Đức Hải bày tỏ vui mừng về sự phát triển vượt bậc của mối quan hệ đối tác chiến lược và hữu nghị giữa Việt Nam và Australia.

Năm 2018 là năm đặc biệt trong mối quan hệ song phương bởi đây là năm hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Bà Christine Holgate, Chủ tịch Hội đồng Australia-ASEAN, cho biết AVYLD là một diễn đàn quan trọng để các nhà lãnh đạo trẻ Australia và Việt Nam trao đổi các ý tưởng và đóng góp cho sự hợp tác mạnh mẽ giữa hai nước bởi những đại biểu tham gia đối thoại đại diện cho nhiều lĩnh vực khác nhau trong cộng đồng, có nhiều trải nghiệm, những quan điểm đa dạng, song cùng một mục đích nhằm thúc đẩy sự tăng cường và phát triển của hai nước.

Sau lễ công bố nói trên, lễ công bố khởi động diễn đàn AVYLD 2019 lần thứ hai sẽ được tổ chức ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/10 tới.

AVYLD là một diễn đàn phi lợi nhuận xuyên quốc gia được Chính phủ Australia hỗ trợ thông qua Hội đồng Australia-ASEAN và các đối tác khác, tạo điều kiện cho các nhà lãnh đạo trẻ hai nước có cơ hội tìm hiểu và hợp tác để thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Các đại diện đã gặp gỡ quan chức chính phủ cấp cao, doanh nhân thành đạt, lãnh đạo toàn cầu của hai nước để thảo luận về cơ hội và thách thức mà đất nước đang đối mặt để đề xuất cách thức giải quyết vấn đề./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi