Thứ Bảy, 11/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Lễ hội ẩm thực 'Balade en France 2018' tại TP Hồ Chí Minh
 Sân khấu chính của Lễ hội ẩm thực Pháp rộn ràng âm nhạc Pháp - Việt (Ảnh: TTXVN)

Sự kiện đã thu hút hàng trăm người dân, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Thành phố tham dự, cùng hòa mình vào không gian âm nhạc rộn ràng, thưởng thức nét văn hóa, ẩm thực đặc sắc Pháp - Việt.

Lễ hội ẩm thực Pháp nằm trong chuỗi hoạt động của Tháng Pháp tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cộng hòa Pháp (1973 - 2018). Đây cũng là sự kiện ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam và được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh từ 8 năm qua.

Năm nay Lễ hội Balade en France 2018 được đầu tư quy mô hơn về số lượng và chất lượng. Lễ hội có gần 40 gian hàng của các doanh nghiệp, nhà hàng uy tín của Pháp, Việt Nam, giới thiệu sản phẩm nhập khẩu từ Pháp như: Phô mai, thịt gà, rượu vang, bơ, thịt xông khói, bánh crepe, bánh mì rượi phô mai, socola…

Tại khu vực sân chính, các nghệ sĩ Việt Nam - Pháp trình diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc sôi động. Các thành viên nhí trong gia đình còn được tham gia các trò chơi vận động ngoài trời như ném phi tiêu, tô màu hấp dẫn...

Bạn Nguyễn Hoài Thanh Chương, sinh viên Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh, cho biết khá ấn tượng với những món ăn truyền thống của Pháp, rất thơm và béo; đặc biệt bạn còn thích thú khi được mua những sản phẩm đến từ các thương hiệu của Pháp với mức giá ưu đãi lên đến 50%.

Ban tổ chức kỳ vọng trong 2 ngày diễn ra sự kiện (1-2/12), Balade en France 2018 sẽ thu hút hơn 4.000 lượt người tham dự./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè