Thứ Bảy, 8/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Long trọng kỷ niệm Quốc khánh CHDCND Triều Tiên tại Hà Nội
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham quan ảnh trưng bày tại Đại sứ quán Triều Tiên (Ảnh: Trung Hiếu) 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường là khách mời danh dự của buổi chiêu đãi.

Sự kiện được tổ chức tại Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Triều Tiên có sự tham gia đông đảo của cộng đồng người Triều Tiên sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Về phía Việt Nam có Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường; ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Vương Duy Biên, Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt - Triều; đại diện lãnh đạo các cơ quan Trung ương, tổ chức, đoàn thể xã hội, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí Việt Nam.

Đại biện lâm thời CHDCND Triều Tiên tại Hà Nội,m Pak Sang Gil đã bày tỏ niềm vui mừng được đóng góp công sức vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Đại biện lâm thời nước CHDCND Triều Tiên Pak Sang Gil phát biểu tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Trung Hiếu) 

Ông Pak Sang Gil cho biết, Nhân dân Triều Tiên rất vui mừng trước những thắng lợi to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được, coi đó như là thành quả của chính mình, và chân thành chúc nhân dân Việt Nam tiếp tục thu được những thành tựu to lớn hơn nữa trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 Đảng Cộng sản Việt Nam, hoàn thành mục tiêu sớm trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và không ngừng nâng cao vị thế quốc tế của mình.

Ngài Đại biện lâm thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự ủng hộ mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã dành cho Đảng, Chính phủ và nhân dân Triều Tiên thời gian qua.

Ngài Đại biện nhấn mạnh, chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam tháng 3/2019 của Chủ tịch Kim Jong Un mang tính bước ngoặt, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đời đời kế thừa và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường đã thay mặt Chính phủ Việt Nam gửi tới Ngài Đại biện lâm thời Pak Sang Gil, qua đó gửi tới các vị Lãnh đạo và toàn thể nhân dân Triều Tiên lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân ngày Quốc khánh của nước CHDCND Triều Tiên.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường phát biểu
tại lễ kỷ niệm (Ảnh: Trung Hiếu)
 

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường phát biểu khẳng định tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước, và bày tỏ tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên đứng đầu là Chủ tịch Kim Jong Un, nhân dân Triều Tiên sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống nhân dân, mở rộng quan hệ đối ngoại, đóng góp vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và thế giới.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: Chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam vào tháng 3/2019 của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trong quan hệ giữa hai Đảng, hai nước. Trên cơ sở những thành quả tốt đẹp của chuyến thăm và cùng với sự nỗ lực chung của hai Đảng, hai nước, quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam - Triều Tiên sẽ tiếp tục được củng cố và có những bước phát triển mới.

Đông đảo quan khách đã cùng thưởng thức giai điệu âm nhạc dân gian đặc sắc cùng những món ăn truyền thống của đất nước Triều Tiên tươi đẹp./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>