Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Lượng khách đến Đà Nẵng bằng đường hàng không tăng mạnh
 Nam du khách Hàn Quốc thích thú chụp ảnh lưu niệm tại sân bay (Ảnh: Nguyễn Đông)

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng tập trung chủ yếu là thị trường khách Đông Bắc Á (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản) thông qua các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng. Số chuyến bay quốc tế năm nay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng là 183 chuyến, tăng 76 chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, có được lượng khách lớn là nhờ thành phố tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế với hàng loạt chương trình phụ trợ đặc sắc như khai trương mùa du lịch biển, lễ hội đường phố, đồng thời "giữ vững được điểm đến".

Thêm vào đó, việc thành phố khai trương thêm nhiều đường bay quốc tế đảm bảo năng lực phục vụ tại Nhà ga quốc tế cũng khiến lượng khách không ngừng tăng lên. Trong dịp 30/4, 1/5 vừa qua, lượng khách quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng bằng đường hàng không đạt 27.450 lượt khách, tăng hơn 77% so với cùng kỳ năm 2017.

Đã khai thác đường bay đến Đà Nẵng được 7 năm, ông Kwon Eung-sop (đại diện hãng Asiana Airlines, Hàn Quốc) cho biết, năm ngoái Thái Lan là điểm đến hàng đầu với người Hàn Quốc. Nhưng năm nay Việt Nam đã vươn lên vị trí số 1. Giới trẻ Hàn Quốc thích đến Đà Nẵng vì thiên nhiên đẹp, biển sạch và an toàn. Giao thông cũng thuận lợi để người trẻ vào Hội An ngắm phố cổ, còn người lớn tuổi ra Huế thăm thú lăng tẩm của triều Nguyễn.

Dự đoán lượng khách Hàn Quốc (hiện chiếm khoảng 60% lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng), sẽ còn tăng lên trong thời gian tới./.

Nguồn: vnexpress.net

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi