Thứ Sáu, 28/2/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Mang nét văn hóa và ẩm thực đặc sắc Việt đến với bè bạn Nam Phi
 
Đại sứ Vũ Văn Dũng phát biểu khai mạc Ngày Văn hóa-Ẩm thực Việt tại Nam Phi (Ảnh: TTXVN) 

Tham dự ngày hội văn hóa-ẩm thực có bà Sindiswa Mququ, Vụ trưởng Vụ Nam Á-Trung Á và Đông Nam Á, Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Nam Phi (DIRCO), Chủ tịch Ủy ban ASEAN tại Pretoria - Đại sứ Malaysia Mohamad Nizan Mohamad, Đại sứ các nước ASEAN tại Nam Phi, đại diện một số cơ quan, ban ngành và bạn bè Nam Phi, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam, cộng đồng người Việt.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Vũ Văn Dũng nhấn mạnh năm 2018 đánh dấu 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nam Phi và trên toàn thế giới đang diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổng thống Nelson Mandela và bà Albertina Sisulu, những biểu tượng về đấu tranh cho tự do, công bằng, dân chủ và hòa giải của nhân loại nói chung và Nam Phi nói riêng.

Trong 25 năm qua, cùng với kênh ngoại chính thức, ngoại giao nhân dân và ngoại giao văn hóa đã góp phần thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam-Nam Phi ngày càng bền chặt.

Âm thực Việt gồm các món ăn phong phú, mang những nét riêng thể hiện đặc trưng văn hóa Việt Nam. Du khách bốn phương khi đến Việt Nam không thể không thưởng thức những món ăn nổi tiếng, đã được nhiều hãng lữ hành và các kênh truyền hình nổi tiếng thế giới giới thiệu.

Ẩm thực Việt Nam, dù trên bàn tiệc chiêu đãi chính thức hay tại các quán ăn đường phố, đều để lại ấn tượng sâu sắc đối với bạn bè quốc tế.

 
Quan khách nhiệt tình thưởng thức các món ăn Việt Nam
(Ảnh: TTXVN)
 

Khách tham dự buổi lễ cũng có dịp tìm hiểu về văn hóa, tiềm năng du lịch, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thông qua các tài liệu, sách báo, hình ảnh và video giới thiệu về văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt.

Tình cảm bạn bè nồng ấm, sự hiếu khách và nhiều món ăn được chuẩn bị công phu, hợp khẩu vị đã góp phần vào thành công của Ngày Văn hóa-ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bè bạn cũng như góp phần gắn kết cộng đồng người Việt tại địa bàn./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi