Thứ Sáu, 22/3/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Nghệ sỹ Hàn Quốc, Việt Nam cùng tổ chức đêm nhạc Mozart và Tchaikovsy
 Nghệ sỹ Hàn Quốc và Việt Nam sẽ cùng thực hiện đêm nhạc Mozart và Tchaikovsy vào ngày 19/4 tại TP Hồ Chí Minh (Ảnh: CTV)

Theo đó, mở đầu đêm nhạc này sẽ là bản concerto cho piano số 21 và các nghệ sỹ của hai nước sẽ cùng biểu diễn bản “Khúc mở màn” (Overture) của vở nhạc kịch vô cùng nổi tiếng của Mozart “Đám cưới Figaro”.

Toàn bộ phần hai của đêm nhạc này sẽ dành giới thiệu một trong những bản giao hưởng nổi tiếng nhất của Tchaikovsky, nhà soạn nhạc người Nga vĩ đại.

Đại diện HBSO cho biết, Tchaikovsky là một trong những nhạc sĩ nổi bật nhất của trường phái âm nhạc lãng mạn châu Âu thế thế kỷ 19. Sức hút mạnh nhất trong âm nhạc của Tchaikovsky nằm trong yếu tố giai điệu, giai điệu đã cho tác phẩm của ông những xúc cảm bùng nổ, dẫn dắt sự phát triển âm nhạc tuôn trào, bất tận. Song hành với giai điệu chính là những hòa âm tuyệt đẹp để tạo lên bức tranh hoàn hảo.

Trong đêm nhạc còn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế tài năng đến từ Hàn Quốc như: nhạc trưởng tài năng Kim Joon Cha và nghệ sĩ piano xuất sắc Cho Eun Young.

Được biết, nhạc trưởng Kim Joon Cha là một nghệ sĩ dương cầm xuất sắc. Kim Joon Cha từng biểu diễn trong vai trò nhạc trưởng với dàn nhạc KBS, dàn nhạc Ulsan, dàn nhạc Seoul Sinfonietta, dàn nhạc Quốc gia Nga… Ông từng nhận được giải Nghệ sĩ xuất sắc nhất năm 2002 của Hội nghệ sĩ Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên ông biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng HBSO tại TP Hồ Chí Minh.

Nghệ sĩ piano Cho Eun Young bắt đầu học piano từ năm 4 tuổi và biểu diễn lần đầu tiên trước công chúng vào năm 10 tuổi trong một cuộc thi piano mà cô đã xuất sắc giành giải nhất. Cô biểu diễn thường xuyên với các dàn nhạc tại Nga và Hàn Quốc. Hiện tại cô là giảng viên tại các trường đại học Myungji, Kukjae, Sehan and Baekseok và là Giám đốc Nhạc viện E.C.M Hàn Quốc./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi