Chủ Nhật, 16/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Người Việt Nam rất được yêu mến tại Nhật Bản
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) và Thống đốc tỉnh Chiba Kensaku Morita (Nguồn: baoquocte.vn) 

Phát biểu trong buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 14/3 tại Hà Nội, Thống đốc Kensaku Morita nhắc lại ấn tượng tốt đẹp trong những lần thăm Việt Nam trước đây; cho rằng Việt Nam có tiềm lực lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao. Đồng thời cho biết người Việt Nam chiếm tỷ lệ lớn nhất trong số những người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Chiba.

Người Việt Nam chăm chỉ, chuyên cần trong lao động và học tập nên rất được người dân Nhật Bản yêu mến. Hy vọng ngày càng nhiều lao động Việt Nam đến làm việc tại Chiba.

Hiện Chiba đang xây dựng và hoàn thiện các chính sách nhằm thu hút nhiều hơn nữa lao động Việt Nam. Tỉnh sẽ hỗ trợ một phần ngân sách để đào tạo tiếng Nhật cho người lao động Việt Nam trước và sau khi tới Chiba, đồng thời hỗ trợ một phần tiền thuê nhà cho lao động Việt Nam làm việc tại Chiba.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được biết đây là lần thứ hai Thống đốc Kensaku Morita thăm Việt Nam trong vòng 5 tháng qua, điều đó thể hiện sự quan tâm và tình cảm đặc biệt của Thống đốc đối với đất nước và con người Việt Nam.

Thủ tướng khẳng định quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp, mạnh mẽ và toàn diện trên mọi lĩnh vực. Chuyến thăm của Thống đốc Kensaku Morita sẽ góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản cũng như quan hệ hợp tác giữa Chiba với các địa phương Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh chính quyền tỉnh Chiba có chính sách hỗ trợ học tiếng Nhật và nhà ở cho lao động Việt Nam; cho rằng điều này là rất cần thiết vì đã tạo thuận lợi cho lao động Việt Nam thời điểm mới sang Nhật Bản sinh sống, làm việc.

Thủ tướng mong muốn tiếp tục được đón Thống đốc Kensaku Morita thăm Việt Nam để thảo luận về các cơ hội hợp tác giữa tỉnh Chiba với các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam trong thời gian tới, tin tưởng Thống đốc sẽ có nhiều đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy vai trò đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Nhật Bản tại Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực cung cấp vốn vay ODA, đầu tư, du lịch, thương mại./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi