Chủ Nhật, 24/1/2021
Hotline: 08045542 - 08045075
Nữ doanh nhân Việt Nam trao tặng 300.000 khẩu trang tới nhân dân Đức
 Đại diện gia đình bà Đỗ Thị Kim Lim trao tặng 300.000 khẩu trang tới nhân dân Đức. (Nguồn: Green Vietnam Fund)

Với vai trò là Chủ tịch Green Vietnam Fund, nhiều năm qua bà Đỗ Thị Kim Liên đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực xã hội, thiện nguyện, đóng vai trò tích cực cho việc phát triển cộng đồng. Bà đã triển khai xây nhiều ngôi trường cho học trò vùng cao Tây Bắc, tham gia xây dựng cầu nông thôn ở các vùng Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như đầu tư vốn và kinh nghiệm kinh doanh cho nhiều Start-up.

Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính Phủ, bà đã đóng góp 2 tỷ đồng để cùng nhân dân Việt Nam chống lại dịch bệnh. Tấm gương thiện nguyện của bà đã được các cấp lãnh đạo và nhân dân Việt Nam ghi nhận. Trong cuốn sách Việt Nam – Cuộc chiến sinh tử chống Covid-19 do Nhà xuất bản Lao động phát hành gần đây nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể trong cuộc chiến chống dịch bệnh, câu chuyện về bà được viết rất trân trọng.

Cuối năm 2019, bà cùng chồng đến nước Đức thăm các con của bà đang học tập và làm việc tại đây. Do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, ông bà đã phải tạm trú tại nước Đức nhiều tháng qua. Trong những ngày tại đây, ông bà đã nhận được nhiều tình cảm chân thành, sự chia sẻ của những người dân, chính quyền Đức. Bà cũng tận mắt nhìn thấy sự chiến đấu kiên cường của nước Đức chống lại dịch bệnh. Vô cùng xúc động trước tấm lòng, tình cảm của người dân Đức dành cho gia đình mình, bà quyết định trao tặng 300.000 chiếc khẩu trang tới người dân hai thành phố Berlin và Leipzig.

Tại Lễ trao tặng, Tiến sĩ Josefine Wallat - Tổng Lãnh sự Đức tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu: “Khi cầm tấm bảng này trong tay, tôi muốn nói lòng biết ơn của người Đức tới gia đình Bà. Bà và gia đình đã có một hành động rất đẹp thể hiện sự quan tâm tới người dân nước Đức, những con người đã và đang tiếp tục chống chọi với đại dịch và khủng hoảng. Tôi nghĩ việc này đã thể hiện được thông điệp của từ “tình bạn”. Mối quan hệ của chúng ta không chỉ diễn gia ở tầm quốc gia mà còn giữa những người dân. Chỉ trong những lúc khủng hoảng như thế này, bạn mới có thể nhận ra được mối quan hệ của hai nước ở mức độ chân thành sâu sắc hơn những gì chúng ta mong đợi”.

 Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ (Nguồn: Green Vietnam Fund)

Ông Marko Walde - Trưởng Đại diện AHK cũng chia sẻ: “Tôi rất vui và hãnh diện được nhận món quà này từ một doanh nhân Việt Nam, vì quan hệ thương mại giữa hai quốc gia chúng đang rất tốt và hướng tới sự bền vững. Chúng ta cùng hy vọng có thể đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ này, đặc biệt khi Việt Nam ký kết hiệp định thương mại tự do FTA với EU. Và bà Liên đã thể hiện sự gắn kết và tương thân tương ái với đất nước mà gia đình bà đang sống và làm việc, kể cả ở Việt Nam hay ở Đức”.

Từ nước Đức, bà Đỗ Liên cũng tâm sự: “Ai cũng cho rằng nước Đức giàu có, y tế tốt hơn Việt Nam rất nhiều và không cần phải quan tâm đến họ nhưng bản thân tôi lại thấy, trang thiết bị y tế của Đức rất tốt, các cơ sở y tế của Đức tuyệt vời nhưng cái khẩu trang nhỏ bé lại là vật thiết yếu còn thiếu thốn. Đến bây giờ, dịch Covid -19 đã tạm ngưng tại Việt Nam, chúng ta nên cùng nắm lấy tay bạn bè quốc tế để toàn cầu không còn bóng dáng dịch bệnh này nữa”./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

Xem nhiều nhất