Thứ Tư, 30/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Phát động chiến dịch "Bình thường hay bất thường" về định kiến giới

(Ảnh minh họa: TTXVN)

Chiến dịch hướng đến mục tiêu bình đẳng cho tất cả, để không ai bị các định kiến xã hội kéo lại phía sau và mọi người có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình. Chiến dịch được thực hiện trong 7 tháng, tập trung các trường đại học và trường phổ thông trên cả nước.

Một trong các hoạt động của chiến dịch là cuộc thi làm phim với chủ đề “Chung tay xóa bỏ định kiến giới” để giúp thay đổi các chuẩn mực giới, có các góc nhìn sâu hơn và mang đến những quan điểm mới về chủ đề này.

Theo báo cáo của UNDP về lãnh đạo nữ ở Việt Nam, có rất ít phụ nữ ở các chức vụ cao cấp trong Chính phủ và còn rất thấp so với mục tiêu đặt ra. Trong khu vực công, vẫn còn rất ít phụ nữ ở các vị trí cấp cao: Phụ nữ chỉ giữ 9% vị trí bộ trưởng và tương đương, 8% ở các vị trí thứ trưởng và tương đương; 7% ở các vị trí cấp vụ trưởng và tương đương.

Ông Bakhordir Burkhanov-Phó Giám đốc quốc gia UNDP tại Việt Nam nhấn mạnh, định kiến giới ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày. Trên nhiều phương diện, cái mà chúng ta coi là “bình thường” trong vai trò của mỗi giới thực ra lại rất “bất bình thường”. 

Hiện nay, vẫn còn một số tồn tại trong việc thực thi các chính sách, pháp luật để bảo đảm bình đẳng giới. Phụ nữ cũng đang bị hạn chế bởi các quan điểm truyền thống của xã hội về các chuẩn mực giới./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>