Thứ Năm, 13/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Đoàn Hạ viện Canada
 Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp ông Robert Daniel Nault, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại và Phát triển quốc tế
(Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao việc Thủ tướng hai nước ra Tuyên bố chung về quan hệ "Đối tác toàn diện", là bước quan trọng để thúc đẩy quan hệ hai nước theo hướng thực chất và hiệu quả, ổn định lâu dài, đáp ứng lợi ích của hai nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển mong muốn thời gian tới Quốc hội Việt Nam và Nghị viện Canada tăng cường các hoạt động trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập pháp; đề nghị hai bên tiếp tục nỗ lực xây dựng mối quan hệ hai nước ngày càng phát triển toàn diện, sâu sắc hơn, đúng với tinh thần của Tuyên bố chung về quan hệ "Đối tác toàn diện", vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và phát triển quốc tế Hạ viện Canada cho biết ngăn chặn và ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Canada. Vì vậy, Canada mong muốn sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong vấn đề này.

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và Phát triển quốc tế Hạ viện Canada cho biết sẵn sàng chào đón các thành viên Ủy ban Kinh tế, Ủy ban Đối ngoại và các đại biểu Quốc hội của Việt Nam sang thăm, làm việc tại Canada, để hai bên thảo luận các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp, qua đó củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam-Canada./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi