Thứ Tư, 22/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho
 Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh (phải) và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho (Ảnh: BNG )

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam coi trọng và mong muốn củng cố, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống với Triều Tiên.

Hoan nghênh những tiến triển tích cực trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt là những kết quả đạt được tại các cuộc gặp thượng đỉnh giữa Triều Tiên với Hàn Quốc và Hoa Kỳ thời gian qua, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hy vọng các bên liên quan sẽ tiếp tục duy trì đối thoại nhằm bảo đảm hòa bình, ổn định và hợp tác trên bán đảo Triều Tiên cũng như ở khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho đánh giá cao quan hệ hữu nghị và hợp tác với Việt Nam, cảm ơn sự trợ giúp quý báu mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đã dành cho Triều Tiên trước đây, nhất là việc Việt Nam viện trợ hàng chục nghìn tấn gạo để khắc phục tình trạng thiếu lương thực ở Triều Tiên những năm 90 của thế kỷ trước.

Khẳng định cam kết của Triều Tiên đối với tiến trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên, ông Ri Yong Ho nhấn mạnh mong muốn đưa quan hệ hai nước phát triển lên tầm cao mới trong thời gian tới./.

 Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè