Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gặp mặt đoàn ngoại giao nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt (Ảnh: TTXVN) 

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hoan nghênh sự có mặt của đại diện các phái đoàn ngoại giao và chúc các đại biểu quốc tế đón Tết đầm ấm, hạnh phúc khi mùa xuân sắp đến gần. Phó Thủ tướng nhắc lại những thành quả kinh tế, chính trị, ngoại giao Việt Nam đạt được trong năm 2017.

Cùng với sự phát triển năng động của khu vực châu Á-Thái Bình Dương, nhiều kỷ lục mới về phát triển kinh tế-xã hội và đối ngoại của Việt Nam đã được xác lập: Tăng trưởng đạt 6,81%; giải ngân FDI 17,5 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay; kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 213 tỷ USD, tăng 21,1% so với năm 2016, đưa Việt Nam từ vị trí 50 lên vị trí 26 sau 10 năm gia nhập WTO; khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 13 triệu lượt người...

Kết quả đó cho thấy triển vọng, tiềm năng to lớn cũng như niềm tin vững chắc vào tương lai kinh tế Việt Nam. Đặc biệt, Năm APEC Việt Nam 2017 đã thành công rất tốt đẹp, khẳng định dấu ấn đối ngoại đa phương Việt Nam, góp phần duy trì và tiếp thêm sức sống mới cho liên kết, hội nhập ở khu vực.

Để có được những thành tựu đó, Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hỗ trợ của bạn bè quốc tế; bày tỏ mong muốn bạn bè quốc tế, các phái đoàn ngoại giao tiếp tục giúp Việt Nam củng cố các mối quan hệ kinh tế và thực hiện các nhiệm vụ ngoại giao năm mới như ứng cử làm thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2020, thực hiện thành công Chương trình nghị sự 2030 của Liên hợp quốc và các Mục tiêu phát triển bền vững.

Trong không khí đón Xuân thắm tình hữu nghị, Phó Thủ tướng và phu nhân, các vị khách quốc tế cùng nâng cốc chúc hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng; chúc quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các nước, các tổ chức khu vực và quốc tế không ngừng được củng cố và phát triển.

Tại buổi tiệc, Đại sứ Venezuela Jorge Rondon Uzcategui - Trưởng Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội nhấn mạnh, trong năm qua, Việt Nam đạt nhiều thành tựu vượt bậc trong phát triển kinh tế-xã hội và nền tảng chính trị.

Trong lĩnh vực đối ngoại, Việt Nam tiếp tục cho cộng đồng quốc tế thấy rằng đây là quốc gia hành động, có trách nhiệm vì hòa bình, hữu nghị và hợp tác kinh tế.

Ông bày tỏ tin tưởng trong năm mới Mậu Tuất 2018, Việt Nam sẽ hoàn thành nhiều mục tiêu phát triển như đã đề ra.

Ông Jorge Rondon Uzcategui cho biết sẽ cùng Đoàn Ngoại giao nỗ lực đồng hành với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, tiếp tục hợp tác với Nhà nước Việt Nam trong việc củng cố chính sách ngoại giao hiệu quả trên cả bình diện song phương và đa phương./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi