Thứ Hai, 13/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ra mắt Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola
Lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - Angola

Nhận được sự bảo trợ của Đại sứ quán Angola tại Việt Nam và sự đồng tình, ủng hộ của nhiều Đại sứ quán các quốc gia châu Phi tại Việt Nam, thời gian qua, VIAF đã tích cực kết nối các cơ quan hữu quan và các doanh nghiệp có cùng mối quan tâm để xây dựng "Cổng thông tin điện tử doanh nghiệp Việt Nam - châu Phi".

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Angola tại Việt Nam Joao Manuel Bernando cho biết, dự án cổng thông tin điện tử được thực hiện bởi một nhóm công dân Việt Nam, những người nhận thức được khả năng và tiềm năng hợp tác hiệu quả giữa Angola và Việt Nam.

Đại sứ Joao Manuel Bernando chia sẻ, ông rất ủng hộ dự án vì dự án đáp ứng hoàn hảo các chỉ đạo của Tổng thống nước Cộng hòa Angola Joao Manuel Goncalves Lourenco về chủ trương đa dạng hóa nền tảng kinh tế của Angola ở mức độ cao hơn trong lĩnh vực sản xuất dầu khí, đồng thời phát triển các lĩnh vực sản xuất khác.

Không những vậy, Angola còn là một thị trường đầu tư rất tiềm năng, sở hữu các loại gỗ quý hiếm có giá trị thương mại cao, lớp đất rất giàu trữ lượng các loại khoáng sản (Angola là nhà sản xuất kim cương lớn thứ năm thế giới), là nhà sản xuất dầu lớn thứ hai trên lục địa châu Phi phía Nam Sahara,... Môi trường kinh doanh tại Angola rất hấp dẫn với những quy định mới về đầu tư trực tiếp nước ngoài và trong nước cực kì thuận lợi.

Chính vì lẽ đó, Đại sứ Joao Manuel Bernando mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam thấy rõ được những lợi ích mà Angola mang lại, để từ đó mở rộng đầu tư, hợp tác giữa hai quốc gia.

Về phần mình, ông Bùi Việt Hùng, Giám đốc VIAF cho biết, châu Phi là lục địa tiềm năng của thế giới, có diện tích đất đai rộng lớn, màu mỡ với các nguồn dự trữ tài nguyên thiên nhiên lớn, nguồn lao động dồi dào. Trong thời gian qua, quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và các nước châu Phi không ngừng được mở rộng và châu Phi tiếp tục là một thị trường đầy triển vọng đối với Việt Nam.

Các doanh nghiệp quan tâm đến thị trường Angola nói riêng và thị trường châu Phi nói chung có thể truy cập vào địa chỉ http://viaf.vn/ để tìm hiểu thị trường với đầy đủ các thông tin như thông tin chung về thị trường (điều kiện địa lý, các cơ quan hành chính, cơ chế pháp lý, tiềm năng, thách thức, cách vận hành của nền kinh tế...); thông tin liên lạc của các đối tác tiềm năng, tư vấn doanh nghiệp gặp gỡ đối tác, hỗ trợ pháp lý,...; tư vấn về văn hóa, phong tục tập quán, cách thức sinh hoạt ở từng vùng miền,...

Ngoài ra, hằng năm, Cổng thông tin điện tử sẽ tổ chức các chương trình hội chợ, triển lãm tại Angola và Việt Nam, giúp doanh nghiệp hai nước giao lưu văn hóa và quảng bá, giới thiệu sản phẩm; xây dựng các chương trình quảng bá hình ảnh về Angola; phát hành các ấn phẩm về thông tin và tình hình kinh tế Angola,.../.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi