Thứ Năm, 28/5/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Ban Thư ký Liên hợp quốc
 Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: Quang Chinh)

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đánh giá cao vai trò của DPPA-DPO đóng góp cho hoạt động của LHQ về hòa bình và an ninh quốc tế, nhất là ngăn ngừa xung đột, gìn giữ và xây dựng hòa bình, thúc đẩy giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình. Thứ trưởng tin tưởng LHQ có thể đóng vai trò xây dựng trong việc thúc đẩy các biện pháp hòa bình nhằm giải quyết các vấn đề của khu vực.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa Việt Nam và LHQ ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực như đối thoại chính trị, hợp tác kinh tế và gìn giữ hòa bình. Việt Nam luôn coi trọng LHQ và ngoại giao đa phương trong chính sách đối ngoại của mình. Là thành viên chủ động và trách nhiệm của LHQ, Việt Nam đã và đang tích cực tham gia các nỗ lực chung nhằm củng cố, duy trì, thúc đẩy hòa bình và an ninh toàn cầu.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cảm ơn DPPA-DPO đã dành nhiều quan tâm cho những diễn biến ở khu vực và hợp tác chặt chẽ với Việt Nam thời gian qua. Trên tinh thần hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và LHQ, Thứ trưởng cho biết, Việt Nam mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của DPPA-DPO nói riêng, Ban Thư ký LHQ nói chung.

Ông Peter Due cảm ơn Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời khẳng định những đóng góp của Việt Nam đối với các hoạt động của LHQ nói chung, hoạt động gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế nói riêng, thể hiện qua nhiều hoạt động cụ thể.

Ông Peter Due đánh giá cao việc Việt Nam đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên ASEAN năm 2020 cũng như ứng cử Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021; đồng thời nhấn mạnh Ban Thư ký LHQ luôn duy trì sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi