Thứ Bảy, 15/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường hợp tác công đoàn giữa hai nước Việt Nam-Australia

 Đồng chí Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng,
Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam  (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng bày tỏ sự cảm ơn Công đoàn Australia đã luôn ủng hộ, giúp đỡ Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Đặc biệt, những năm qua, Công đoàn Australia đã trực tiếp hoặc thông qua Tổ chức Nhân dân vì y tế, giáo dục và phát triển hải ngoại của Australia (APHEDA) luôn giúp đỡ Công đoàn Việt Nam trong việc đổi mới hoạt động và nâng cao năng lực đại diện bảo vệ người lao động.

Tại hội đàm, ông Đặng Ngọc Tùng đã chia sẻ một số thông tin về hoạt động của Công đoàn Việt Nam. Theo đó, trong những năm qua, Công đoàn Việt Nam đã tham gia tích cực trong việc sửa đổi pháp lý, hoạch định chính sách liên quan đến lao động, công đoàn...; thông tin về những nhiệm vụ chính của Đại hội 11 Công đoàn Việt Nam; mong muốn chuyến thăm của đoàn lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa tình đoàn kết, mối quan hệ hợp tác giữa phong trào lao động và công đoàn hai nước.

Bà Ged Kearney đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tích mà Công đoàn Việt Nam đã đạt được trong những năm qua. Tự hào về kết quả hợp tác giữa Công đoàn hai nước trong thời gian qua, bà Ged Kearney mong muốn thời gian tới, hai bên tiếp tục duy trì tốt đẹp mối quan hệ này.

Nhân dịp này, bà Ged Kearney đã thông tin khái quát về tình hình đất nước và hoạt động của Hội đồng Công đoàn Australia trong những năm qua./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>