Chủ Nhật, 29/3/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường hợp tác đẩy nhanh tiến độ xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh tiếp Đại sứ Hungary Ory Csaba (Ảnh: H.Hoa) 

Theo Đại sứ Ory Csaba, công trình xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ kéo dài khá lâu, trong khi thời gian thực hiện của dự án còn rất ít. Đại sứ đề nghị hai bên tăng cường trao đổi thông tin trực tiếp để tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc.

Dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ có tổng mức đầu tư 1.727 tỉ đồng. Trong đó vốn vay ODA của Chính phủ Hungary tương đương trên 1.393 tỉ đồng, chiếm hơn 80%, còn lại là vốn đối ứng của thành phố. Dự án khởi công vào tháng 10/2017. Đến nay, đã hoàn thành xây dựng văn phòng, san lấp mặt bằng, ép cọc và thí nghiệm nén tĩnh 10/10 tim cọc.

Hai bên cũng trao đổi về kế hoạch tổ chức Tuần lễ văn hóa Hungary năm 2019 tại thành phố Cần Thơ. Theo đó, chương trình dự kiến tổ chức từ ngày 15-17/11/2019 tại Thành phố Cần Thơ. Trong Tuần lễ văn hóa Hungary tại Cần Thơ sẽ có triển lãm tranh nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc, ẩm thực của Hungary. Đồng thời là cơ hội cho doanh nghiệp, các trường đại học ở 2 bên tìm kiếm các cơ hội hợp tác.

Về lĩnh vực giáo dục, mỗi năm Hungary cấp 200 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang du học tại Hungary. Sắp tới, Hungary điều chỉnh ưu tiên học bổng cho các địa phương mà Hungary đang có dự án.

Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ Lê Quang Mạnh cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ với dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ thời gian qua. Chủ tịch UBND thành phố cũng thống nhất với các đề xuất của Đại sứ trong tăng cường đối thoại trực tiếp về tiến độ xây dựng Bệnh viện Ung bướu.

Ông Lê Quang Mạnh cho biết, đây là dự án rất quan trọng của thành phố, nếu thực hiện chậm trễ, sẽ ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn và lợi ích của người dân.

Về Tuần lễ Văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ là sự kiện văn hóa quan trọng. Các cơ quan chức năng của Cần Thơ sẽ tích cực phối hợp để cụ thể hóa chương trình hoạt động, quảng bá thông tin cho sự kiện này. Chủ tịch UBND thành phố cũng đề nghị Đại sứ xem xét mở rộng hợp tác trên lĩnh vực nông nghiệp, chế biến, du lịch…

Nguồn: thoidai.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi