Thứ Năm, 9/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường hợp tác giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Liên bang Nga
 Quang cảnh buổi làm việc giữa hai đoàn (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi làm việc, trong bầu không khí chân tình và cởi mở, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Zyuganov khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga đang có sự phát triển tốt đẹp.

Quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản ngày càng trở nên chặt chẽ hơn. Chủ tịch Zyuganov đánh giá cao công cuộc xây dựng phát triển kinh tế của Việt Nam và cho biết trong cuộc gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, đồng chí đã trao đổi một số định hướng hợp tác, trong đó có một số dự án mà hai bên cùng phối hợp.

Chủ tịch Zyuganov đề nghị hai bên cùng nỗ lực tháo gỡ những khó khăn mà một số dự án chung đang gặp phải, cũng như tìm kiếm cơ chế để thúc đẩy các giao dịch, thanh toán bằng đồng nội tệ.

Về phần mình, đồng chí Nguyễn Văn Bình khẳng định quan hệ giữa hai nước nói chung và quan hệ giữa hai Đảng nói riêng đang có bước phát triển rất tốt đẹp.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình bày tỏ vui mừng nhận thấy vị thế và tiếng nói, ảnh hưởng của Đảng Cộng sản Liên bang Nga trong đời sống chính trị của Nga ngày càng được nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình cho biết Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng coi việc phát triển quan hệ với Đảng Cộng sản Liên bang Nga là ưu tiên hàng đầu của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chúc mừng nước Nga đã tổ chức thành công các kỳ Diễn đàn Kinh tế Saint Petersburg. Đồng chí khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng tham gia hai diễn đàn kinh tế lớn của Nga là Diễn đàn Kinh tế Saint Petersburg và Diễn đàn Kinh tế Phương Đông, thể hiện sự quan tâm rất lớn tới phát triển quan hệ kinh tế thương mại, đầu tư với Nga.

Với tốc độ phát triển kinh tế thương mại đầu tư như hiện nay, đạt mức tăng trưởng trung bình hơn 25% trong suốt ba năm qua, kim ngạch thương mại song phương sẽ sớm đạt tới ngưỡng để hai nước có thể tìm được giải pháp tối ưu cho vấn đề thanh toán.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình chúc quan hệ giữa hai nước cũng như giữa hai Đảng Cộng sản ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, chúc Đảng Cộng sản Liên bang Nga ngày càng có vị thế cao hơn trong đời sống chính trị của nước Nga.

Cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình và đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã có cuộc gặp đại diện Hội Doanh nghiệp Việt Nam và thăm Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra).

Trong khuôn khổ chuyến thăm, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam, do Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình dẫn đầu, cũng đã có buổi làm việc với Công ty Cảng biển AZOV.

Trước đó, chiều tối 9/6, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bình đánh giá cao những kết quả mà Đại sứ quán đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào việc củng cố và phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Nhờ có các chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, Việt Nam đã xây dựng được uy tín đối tác tin cậy và tiềm năng thực sự trong hợp tác với Nga.

Đồng chí Nguyễn Văn Bình nhấn mạnh tầm quan trọng ngoại giao kinh tế, đồng thời đề nghị trong hợp tác song phương hiện nay, Việt Nam cần tập trung khai thác các thế mạnh của Nga trong đó có kinh tế số, công nghệ cao để đẩy mạnh phát triển kinh tế./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi