Chủ Nhật, 5/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường hợp tác giữa Hải quân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
 Thượng tướng Phan Văn Giang trao đổi với Bộ tư lệnh Hải quân Miền Tây Ấn Độ (Ảnh: qdnd.vn)

Cùng đi có đồng chí Phạm Sanh Châu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Cộng hòa Ấn Độ. Phó Đô đốc R.B. Bandit, Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Hải quân Miền Tây Ấn Độ chủ trì tiếp đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Đô đốc R.B. Bandit trân trọng cảm ơn Thượng tướng Phan Văn Giang đã dành thời đến thăm, làm việc với Bộ tư lệnh Hải quân Miền Tây Ấn Độ và nhấn mạnh: Những năm qua, Hải quân Ấn Độ nói chung, Bộ tư lệnh Hải quân Miền Tây Ấn Độ nói riêng luôn tự hào được hợp tác với Hải quân Việt Nam. Các nội dung hợp tác hiệu quả trên nhiều lĩnh vực, các chuyến thăm hữu nghị, giao lưu ấn tượng của các tàu hải quân hai nước với tình cảm nồng hậu, sự chu đáo dành cho nhau chính là những minh chứng sinh động cho mối quan hệ tốt đẹp, hiệu quả giữa lực lượng hải quân nói riêng, quân đội Việt Nam - Ấn Độ nói chung.

Thông tin với Phó Đô đốc R.B. Bandit về kết quả hội đàm với Đại tướng Bipin Rawat, Chủ tịch Ủy ban Tham mưu trưởng Ấn Độ và cuộc trao đổi với Tư lệnh Hải quân Ấn Độ, hai bên đã thống nhất về nhiều vấn đề chiến lược quan trọng, đồng thời đề ra phương hướng, biện pháp cụ thể nhằm phát huy tối đa tiềm năng của mỗi bên, thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác phát triển mạnh mẽ, đi vào chiều sâu, góp phần làm phong phú và sâu sắc nội hàm mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ.

Bày tỏ niềm vui được đến thăm đơn vị với sự đón tiếp trọng thị và những những tình cảm tốt đẹp mà Phó Đô đốc R.B. Bandit cùng cán bộ, thủy thủ Bộ tư lệnh Hải quân Miền Tây dành cho đoàn, Thượng tướng Phan Văn Giang đánh giá cao kết quả hợp tác trên nhiều lĩnh vực của Hải quân hai nước. Đặc biệt trong đào tạo, Hải quân Ấn Độ đã giúp Việt Nam đào tạo, huấn luyện bổ sung nhiều sĩ quan, ở nhiều chuyên ngành. Những sĩ quan Hải quân Việt Nam được học tập tại Ấn Độ đã có những đóng góp thiết thực cho QĐND Việt Nam đồng thời luôn nhớ và dành những tình cảm tốt đẹp cho đất nước, con người và quân đội Ấn Độ.

 Thượng tướng Phan Văn Giang thăm tàu chiến F45 của Bộ tư lệnh Hải quân Miền Tây Ấn Độ (Ảnh: qdnd.vn)

Sau trao đổi, Thượng tướng Phan Văn Giang đã đến thăm Tàu chiến F45 và Xưởng sửa chữa Tàu sân bay của Bộ tư lệnh Hải quân Miền Tây Ấn Độ. Theo đó, hai bên xác định, trong thời gian tới, Hải quân Ấn Độ nói chung và Bộ tư lệnh Hải quân Miền Tây Ấn Độ nói riêng sẽ đẩy mạnh cơ chế hợp tác toàn diện với Hải quân Việt Nam, tập trung các nội dung chính như: Trao đổi đoàn; hợp tác về trao đổi, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm; hợp tác đào tạo; chia sẻ thông tin và giải quyết các vấn đề an ninh khu vực và an ninh phi truyền thống…/.

Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi