Chủ Nhật, 29/3/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường hợp tác giữa Hải quân Việt Nam và Nhật Bản
 Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: qdnd.vn)

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, thống nhất về thời gian tổ chức và chương trình nâng cao năng lực trong lĩnh vực y học dưới nước và rà phá bom mìn dưới nước trong năm 2019, qua đó nâng cao khả năng phối hợp nhằm triển khai có hiệu quả các chương trình trong thời gian tới.

Đoàn Nhật Bản đã thông báo chương trình, nội dung hợp tác cụ thể trong năm 2019 đến năm 2022; trong đó, tháng 12-2019, Nhật Bản sẽ cử tàu rà phá bom mìn dưới nước sang thăm TP Đà Nẵng. Trong khuôn khổ chuyến thăm này, Hải quân Việt Nam và Nhật Bản sẽ tổ chức hội thảo về rà phá bom mìn dưới nước, qua đó để nắm được năng lực của từng nước về rà phá bom mìn dưới nước nhằm xây dựng chương huấn luyện, hợp tác về rà phá bom mìn dưới nước trong những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao hơn theo thỏa thuận giữa lãnh đạo Bộ Quốc phòng và Hải quân Việt Nam-Nhật Bản đã ký kết. Hai đoàn cũng thống nhất về thời gian, nội dung, phương pháp tiến hành hội thảo và một số hoạt động khác khi tàu Hải quân Nhật Bản sang thăm Đà Nẵng trong thời gian tới.

Chiều cùng ngày, đoàn Nhật Bản cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo Viện Y học Hải quân để thống nhất chương trình, nội dung hợp tác về lĩnh vực y học dưới nước trong thời gian tới./.

Nguồn: qdnd.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi