Thứ Năm, 23/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường hợp tác giữa TP HCM và Vương quốc Anh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân (phải) tiếp Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward. (Ảnh: TTXVN) 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp của Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward dành cho TP HCM và cho rằng chuyến thăm diễn ra trong năm 2018 là năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Anh quốc đã góp phần phát triển quan hệ song phương giữa hai nước, trong đó có lĩnh vực kinh tế, ngoại giao, giáo dục-đào tạo…

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward vừa được nhận Huân chương Hữu nghị của Việt Nam và đề nghị Hoàng tử Andrew trên cương vị của mình đóng góp nhiều hơn nữa vào việc phát triển quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam. Hy vọng Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm và kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp Anh đầu tư vào TP HCM ở các lĩnh vực Vương quốc Anh có thế mạnh.

Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward bày tỏ niềm vui được đến thăm Việt Nam, thăm TP HCM; khẳng định chuyến thăm Việt Nam lần này thể hiện mong muốn tăng cường và mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Hoàng tử Andrew Albert Christian Edward nhấn mạnh năm 2018 không chỉ là thời điểm để lại chặng đường 45 năm Vương quốc Anh và Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao, mà còn là dấu mốc quan trọng tạo thêm nhiều cơ hội để cả Vương quốc Anh và Việt Nam xây dựng các chương trình hợp tác thiết thực giữa hai nước, trong đó có các lĩnh vực hợp tác kinh tế, đầu tư giữa Anh và TP HCM.

Vương quốc Anh là một trong những đối tác đầu tư, thương mại lớn của TP HCM. Trong 7 tháng đầu năm 2018 kim ngạch thương mại hai chiều TP HCM-Vương quốc Anh đạt 476 triệu USD. Vương quốc Anh hiện có 146 dự án đầu tư tại TP HCM với tổng vốn đầu tư đạt 556 triệu USD./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi