Chủ Nhật, 29/3/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường hợp tác giữa TP Hồ Chí Minh và bang Victoria, Australia
 Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: TTXVN)

Ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam-Australia trên nhiều lĩnh vực như thương mại, giáo dục, hợp tác phát triển, nông nghiệp, quân sự, du lịch, diễn ra trên nhiều cấp độ chính phủ-chính phủ, địa phương – địa phương và giao lưu nhân dân. Mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước trong thời gian qua đã góp phần tích cực cho sự ổn định và thịnh vượng của mỗi nước và khu vực.

Lãnh đạo Thành phố nhấn mạnh quan hệ giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Australia đang phát triển mạnh mẽ. Thành phố Hồ Chí Minh coi Australia là đối tác quan trọng và tin cậy, trong đó có bang Victoria. Hai bên có rất nhiều cơ hội phát triển hợp tác trong tương lai trên các lĩnh vực tiềm năng như đổi mới sáng tạo, giáo dục, công nghệ và thương mại.

Thành phố Hồ Chí Minh hoan nghênh cơ hội hợp tác với các đối tác đến từ bang Victoria trong lĩnh vực phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo starup và cùng hợp tác khai thác thị trường. Thành phố Hồ Chí Minh cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác với bang Victoria trong các chương trình hợp tác đào tạo ngắn hạn cho cán bộ quản lý ở lĩnh vực hành chính công.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp đoàn, bà Linda Dessau bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ song phương Australia và Việt Nam thời gian qua. Hai nước đã ký kết nhiều thỏa thuận và triển khai hợp tác hiệu quả trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục và thương mại.

Chia sẻ về tiềm năng của bang Victoria, bà Linda Dessau khẳng định chính quyền bang Victoria và các doanh nghiệp của bang đánh giá cao tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác với thành phố trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, đặc biệt trong các lĩnh vực bang Victoria có thế mạnh như khởi nghiệp sáng tạo, giáo dục, nông nghiệp, đô thị thông minh, nước sạch, năng lượng tái tạo… Bang Victoria cũng quan tâm đến các dự án hợp tác giáo dục đào tạo được triển khai ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện Australia là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 17 trong tổng số 106 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh với 182 dự án có tổng vốn gần 188 triệu USD. Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Thành phố và Australia đạt gần 979 triệu USD. Thành phố đã đón hơn 300 nghìn lượt du khách Australia đến Thành phố trong năm 2018./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi