Chủ Nhật, 26/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tăng cường quan hệ song phương Việt-Mỹ
 Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: baoquocte.vn)

Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn hoan nghênh chuyến thăm góp phần tăng cường quan hệ song phương Việt Nam – Hoa Kỳ, trong đó có quan hệ kênh Đảng và kênh Quốc hội.

Thứ trưởng chia sẻ về những tiến triển tích cực của quan hệ song phương thời gian qua trên các lĩnh vực như chính trị - ngoại giao, kinh tế - thương mại, giáo dục an ninh - quốc phòng, hợp tác địa phương; khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác với Mỹ, hoan nghênh các sáng kiến đóng góp cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng của khu vực. Thứ trưởng cho rằng một nước Việt Nam độc lập, thịnh vượng mang lại lợi ích cho cả hai nước.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Thượng nghị sỹ Tammy, với vai trò của mình tại Quốc hội Mỹ, tiếp tục đóng góp tích cực cho quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trong bối cảnh hai nước chuẩn bị kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, duy trì sự ủng hộ của Thượng viện và Hạ viện Hoa Kỳ đối với quan hệ với Việt Nam, đồng thời thúc đẩy các vấn đề Việt Nam quan tâm, trong đó có việc khắc phục hậu quả chiến tranh (tẩy độc dioxin, hỗ trợ nạn nhân chiến tranh, tìm kiếm bộ đội Việt Nam mất tích).

Thượng nghị sỹ Tammy Duckworth bày tỏ vui mừng đối với chuyến thăm Việt Nam lần này; đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế và uy tín, vị thế khu vực, quốc tế ngày càng cao của Việt Nam và hy vọng thời gian tới trao đổi đoàn giữa hai nước, trong đó có cả các đoàn chính quyền, địa phương và doanh nghiệp sẽ được duy trì thường xuyên, qua đó giúp nâng cao hiểu biết giữa hai bên cũng như mở ra các cơ hội hợp tác mới.

Thượng nghị sỹ Tammy đánh giá cao sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ và nhận định quan hệ giữa hai nước còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác; khẳng định sẽ tiếp tục góp phần đưa quan hệ Đối tác toàn diện ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, trong đó cam kết sẽ làm hết sức mình thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội hai nước. Bà Tammy mong muốn, thời gian tới, hai bên sẽ tiếp tục phối hợp tốt trên tất cả các lĩnh vực bao gồm hợp tác địa phương, cụ thể là giữa bang Illinois với các địa phương Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp và năng lượng.

Hai bên cũng đã thảo luận về các biện pháp tăng cường hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm./.    

   Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi