Thứ Năm, 20/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Canada
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc tọa đàm.
(Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc tọa đàm, Thị trưởng bang Québec Régis Labeaume đã thông tin về sự năng động của doanh nghiệp và thành phố, mở ra cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam; nhấn mạnh đến những lĩnh vực Québec có thế mạnh như công nghiệp điện tử, năng lượng, môi trường, vật liệu, dịch vụ tài chính, khoa học đời sống, khởi nghiệp… 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giới thiệu với các nhà đầu tư Canada về kinh tế, môi trường đầu tư kinh doanh năng động của Việt Nam. Việt Nam đang tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, kể cả những lĩnh quan trọng như hàng không, điện lực, dầu khí, viễn thông, hạ tầng giao thông. Đây là cơ hội tốt để các nhà đầu tư quốc tế, trong đó có Canada nói chung, thành phố Quebec nói riêng tham gia mua cổ phần, trở thành đối tác cổ đông chiến lược.

Thủ tướng khẳng định Canada là đối tác quan trọng của Việt Nam tại khu vực châu Mỹ. Nền kinh tế hai nước có tiềm năng to lớn, có tính bổ trợ cho nhau cao hơn là tính cạnh tranh. Tuy nhiên kim ngạch thương mại hai chiều trên 6 tỷ USD giữa Việt Nam và Canada chưa đáp ứng được mong đợi, mức đầu tư 3,5 tỷ USD chưa đúng với năng lực của các nhà đầu tư Canada vào Việt Nam. Hai bên cần tích cực nỗ lực để phấn đấu tăng cao hơn nữa các chỉ số này trong thời gian tới.

Thủ tướng đã trả lời nhiều câu hỏi của các nhà đầu tư Canada; nêu rõ Việt Nam luôn coi trọng nhà đầu tư nước ngoài, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư Canada cũng đặt câu hỏi về giải pháp thúc đẩy thương mại hai nước; vấn đề đào tạo lao động có trình độ và ngoại ngữ đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi