Thứ Sáu, 22/3/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch IFC Snezana Stoiljkovic
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp bà Snezana Stoiljkovic, Phó Chủ tịch Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), Phụ trách khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Ảnh: TTXVN)

Chào mừng Bà Snezana Stoiljkovic lần đầu tiên có chuyến công tác Việt Nam trên cương vị Phó Chủ tịch IFC phụ trách khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng chuyến thăm sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác giữa IFC và Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam đang phát động chương trình khởi nghiệp quốc gia và mong muốn IFC hỗ trợ Việt Nam, nhất là với các bạn trẻ. Việt Nam cũng mong muốn IFC cùng các tổ chức quốc tế đầu tư vào năng lượng tái tạo vì đây là lĩnh vực mà Việt Nam rất giàu tiềm năng. Với trình độ quản trị cao của IFC, Thủ tướng mong muốn IFC hợp tác với một số định chế tài chính Việt Nam, hỗ trợ Việt Nam nâng cao trình độ quản trị.

Bà Snezana Stoiljkovic chúc mừng kinh tế Việt Nam đạt nhiều kết quả tích cực thời gian qua, kinh tế tăng trưởng tốt và ổn định và cho biết, năm vừa qua là năm rất thành công trong hoạt động của IFC tại Việt Nam. Điều đó là cơ sở quan trọng để IFC tiếp tục hợp tác mạnh mẽ hơn với Việt Nam trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo và phục vụ, trong đó phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Cho biết nhu cầu đầu tư phát triển của nền kinh tế Việt Nam là rất lớn, trong khi nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ đang giảm dần và nguồn lực trong nước hạn chế, Thủ tướng nêu rõ, Việt Nam khuyến khích đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài và khu vực kinh tế tư nhân. Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của IFC trong thời gian qua và mong muốn IFC tiếp tục là người bạn đồng hành của Việt Nam trên con đường phát triển./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi