Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam-Cuba
Ông Đinh Đăng Quang (phải) và Chủ tịch Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Fernando Gonzalez Llort (Ảnh: TTXVN) 

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Đinh Đăng Quang bày tỏ hy vọng ICAP sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức của Việt Nam, trong đó có TTXVN và Chi hội hữu nghị Việt Nam-Cuba của TTXVN, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam-Cuba, mở rộng hợp tác trên những lĩnh vực hai bên có tiềm năng.

Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort cho rằng chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam là cơ hội thúc đẩy tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đảng, hai nhà nước, nhân dân hai nước và các cơ quan của Việt Nam-Cuba.

Bày tỏ vui mừng khi đến Việt Nam, gặp nhiều cựu lưu học sinh Việt Nam từ học tại Cuba, Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort khẳng định ICAP có nhiệm vụ giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên các nước, trong đó có Việt Nam, đến học tập tại Cuba. Các hoạt động hỗ trợ sinh viên Việt Nam đã góp phần quan trọng cho việc thúc đẩy và phát triển quan hệ hợp tác hai nước.

Đoàn đại biểu ICAP đặt vòng hoa tại Tượng đài Anh hùng dân tộc Cuba José Martí ở vườn hoa Tao Đàn, Hà Nội (Ảnh: TTXVN) 

Chủ tịch ICAP Fernando Gonzalez Llort tin tưởng rằng TTXVN, Chi hội hữu nghị Việt Nam-Cuba của TTXVN ngày càng có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, đoàn kết, hợp tác giữa Việt Nam với Cuba nói riêng và Mỹ Latinh nói chung.

Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc là tổ chức có mạng lưới chi hội hoặc nhóm đối tác tỏa rộng khắp 160 nước trên thế giới, từng có bề dày lịch sử ủng hộ cuộc đấu tranh giành độc lập của nhân dân Việt Nam.

Trước đó, Đoàn ICAP đã đến dâng hoa tại Tượng đài José Martí (José Julián Martí Pérez) - nhà thơ, nhà văn, nhà lãnh đạo của Phong trào độc lập Cuba khỏi Tây Ban Nha./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi