Thứ Tư, 21/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và Canada
 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp Đại sứ Canada tại Việt Nam Deborah Paul (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Tại buổi tiếp, Đại sứ Deborah Paul cảm ơn sự ủng hộ của chính quyền thành phố đối với các hoạt động của Đại sứ quán Canada trong thời gian qua, trong đó có Cuộc chạy vì trẻ em cùng nhiều sáng kiến giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Đại sứ hy vọng thành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ các sự kiện tương tự trong năm nay.

Đại sứ Deborah Paul cũng mong muốn nhận được thông tin từ chính quyền TP Hà Nội về tình hình phát triển của Thủ đô, trong đó có những đánh giá tác động từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đồng thời cho biết, sắp tới sẽ có đoàn doanh nghiệp Canada trong lĩnh vực công nghệ thông tin tới thăm Hà Nội tìm kiếm hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực đô thị thông minh...

Chúc mừng Đại sứ Deborah Paul nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung hy vọng, Đại sứ Deborah Paul trên cương vị của mình sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hai nước lên tầm cao mới. Nhất trí với các đề xuất của Đại sứ, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, Hà Nội cam kết phối hợp chặt chẽ để tổ chức các sự kiện của Đại sứ quán Canada trên địa bàn.

Về Hiệp định CPTPP, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhận định, văn bản này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các quốc gia thành viên phát triển hợp tác, giao lưu toàn diện. Đây là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng và Canada tìm kiếm cơ hội hợp tác hơn nữa, tăng cường trao đổi thương mại nhằm nâng cao kim ngạch song phương./.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi