Thứ Hai, 10/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thúc đẩy hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Canada
Đoàn công tác làm việc tại trụ sở Thanh tra Quốc hội tỉnh Bang British Columbia. (Ảnh: TTXVN) 

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã có các cuộc chào xã giao và các buổi làm việc với Chủ tịch Hạ viện tỉnh bang British Columbia, Darryl Plecas, Tổng Thanh tra Quốc hội Jay Chalke, Quốc vụ khanh Thương mại George Chow và một số nghị sĩ bang British Columbia. Phát biểu tại các buổi làm việc, phía Canada đánh giá cao nội dung, mục đích chuyến thăm và làm việc của đoàn, đồng thời bày tỏ vui mừng nhận thấy mối quan hệ giữa Quốc hội hai nước ngày càng được củng cố và phát triển.

Cũng tại các buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Hải đánh giá cao sự đón tiếp chu đáo, trọng thị, những kết quả mà đoàn đạt được trong chuyến công tác. Đoàn đã thu thập được nhiều thông tin, kinh nghiệm hữu ích liên quan đến hệ thống các cơ quan pháp luật của Canada, về công tác tiếp xúc cử tri, giải quyết, giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Đặc biệt, đoàn đã tìm hiểu chi tiết, cụ thể về mô hình Thanh tra Quốc hội với chức năng, nhiệm vụ giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và rà soát những bất cập của chính sách pháp luật, qua đó kiến nghị sửa đổi... Phát biểu tại các buổi làm việc, bà Nguyễn Thanh Hải cũng bày tỏ mong muốn quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước ngày càng hiệu quả và phát triển. 

Bà Nguyễn Thanh Hải tặng quà lưu niệm cho ông Darryl Plecas, Chủ tịch Hạ viện tỉnh bang British Columbia, Canada.
(Ảnh: TTXVN)
 

Bên cạnh đó, đoàn đã có buổi làm việc với khoa Luật của Đại học Victoria, khoa Chính sách công thuộc Đại học British Columbia, thăm và làm việc với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver và gặp gỡ bà con kiều bào tại Tổng lãnh sự quán. Tại buổi gặp gỡ, đoàn đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con người Việt Nam đang làm ăn, sinh sống và học tập tại Canada, đồng thời đoàn cũng thông tin về các chính sách của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế - xã hội. Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Canada bày tỏ vui mừng được gặp gỡ đoàn công tác và mong muốn Đảng, Nhà nước tiếp tục có nhiều chính sách hỗ trợ, thu hút để khuyến khích đầu tư của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, góp phần phát triển kinh tế đất nước. 

Theo Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hiện có khoảng 4,5 triệu người, trong đó 250.000 người sinh sống ở Canada. Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á và thứ 5 toàn cầu về du học sinh tại Canada, với trên 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học. Đây được kỳ vọng sẽ là nguồn nhân lực quý báu trong tương lai, góp phần đưa Việt Nam đón đầu cuộc cách mạng công nghiệp và công nghệ mới./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>