Chủ Nhật, 9/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thưởng thức 'đặc sản' phim Nga tại Việt Nam
 Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov cùng các đại biểu tại lễ khai mạc sự kiện. (Ảnh: baoquocte.vn)

Sự kiện được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa Nga, Hãng sản xuất phim Fest-Film, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Cục Điện ảnh cùng Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện, khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức 7 bộ phim mới và đặc sắc nhất của Nga là: “Anna Anna Karenina. Chuyện tình của Vronsky”, “Matilda”, “Chàng trai từ bãi tha ma”, “Nhà vô địch. Nhanh hơn. Cao hơn. Mạnh hơn”, “Cuộc chiến vì Sevastopol”, “Nghệ thuật thuần khiết”, “Các cô tình nhân”.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov nêu rõ, "Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam" nhằm đem đến cho khán giả Việt Nam cơ hội tuyệt vời để hòa mình vào không khí điện ảnh nước Nga, gặp gỡ, giao lưu cùng các nhà sản xuất và đạo diễn Nga. Sự kiện cũng góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Liên bang Nga.

Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Đỗ Quốc Việt cho rằng, điện ảnh Nga trong hơn nửa thế kỷ qua đã có một chỗ đứng đặc biệt trong trái tim của nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Vì vậy, "Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam" trở thành điểm hẹn của những người yêu mến điện ảnh Nga, để được sống lại kỷ niệm và những năm tháng hào hùng, cảm nhận được tâm hồn và tính cách của người dân nước Nga.

 Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga Natalia Shafinskaya trả lời phỏng vấn báo chí. (Ảnh: baoquocte.vn)

Còn theo Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga Natalia Shafinskaya, "Tuần lễ phim Nga tại Việt Nam" là sự kiện mang nhiều ý nghĩa, giúp khán giả Việt Nam hiểu thêm về đất nước, con người Nga đương đại. Cả 7 bộ phim được lựa chọn công chiếu đã đạt được nhiều giải thưởng trong nước và tham dự các liên hoan quốc tế tại Pháp, Mỹ Latinh và châu Á.

Từ ngày 9-13/12, 7 bộ phim đại diện cho phim chất lượng cao của Nga trong những năm gần đây được giới thiệu tới công chúng Việt Nam tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và Trung tâm Chiếu phim Quốc gia Hà Nội./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>