Thứ Tư, 19/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tỉnh Hậu Giang xúc tiến thương mại và tìm kiếm đầu tư tại Ấn Độ
Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại diễn đàn (Ảnh: TTXVN) 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Ấn Độ đối với quá trình phát triển của Việt Nam. Ông chỉ ra Ấn Độ là một trong ba nước mà Việt Nam thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện, bên cạnh Nga và Trung Quốc.

Theo Đại sứ, Chính phủ Ấn Độ hết sức coi trọng quan hệ song phương với Việt Nam trong bối cảnh mới của chính sách “Hành động hướng Đông,” và chưa bao giờ mối quan hệ Việt Nam-Ấn Độ lại phát triển mạnh mẽ và sôi động như hiện nay.

Do đó, Đại sứ Phạm Sanh Châu kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ thông qua các diễn đàn để tìm kiếm cơ hội và tăng cường đầu tư ở Việt Nam, góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang đã điểm qua một số kết quả phát triển kinh tế nổi bật của tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua và giới thiệu một số lợi thế khi các doanh nghiệp quan tâm đầu tư vào tỉnh Hậu Giang.

Toàn cảnh diễn đàn. (Ảnh: TTXVN) 

Phát biểu bế mạc hội thảo, ông Huỳnh Thanh Tạo, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Hậu Giang, khẳng định quyết tâm trong việc xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển theo hướng xanh sạch, bền vững, kiến tạo, phục vụ người dân, doanh nghiệp và tăng cường hội nhập quốc tế. Ông nhấn mạnh các nhà đầu tư sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện thành công dự án và đảm bảo phát triển bền vững trong tương lai.

Cuối buổi tọa đàm, các đại diện phái đoàn tỉnh Hậu Giang đã giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của các doanh nghiệp Ấn Độ liên quan đến chính sách, môi trường đầu tư của tỉnh cũng như một số lĩnh vực quan tâm như điện gió, dược phẩm, phân bón, tưới tiêu...

Trước đó, đoàn công tác tỉnh Hậu Giang cũng đã tham quan một số doanh nghiệp ở bang Odisha của Ấn Độ, chào xã giao thủ hiến và một số quan chức của bang, cũng như phối hợp với Trung tâm hợp tác Ấn Độ-Việt Nam (IVCC) tổ chức tọa đàm giới thiệu Hậu Giang đến các doanh nghiệp trên địa bàn bang Odisha./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi