Thứ Năm, 13/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
TP HCM chúc mừng Quốc khánh Cộng hòa DCND Lào
 Tổng lãnh sự Lào tại TP HCM Somxay Sanamoune (phải) tiếp đồng chí Nguyễn Thành Phong tới chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 42 năm Quốc khánh Lào. (Ảnh: TTXVN)

Đồng chí Nguyễn Thành Phong gửi lời chúc mừng tới Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chính phủ cùng nhân dân Lào nhân dịp Quốc khánh; chúc mừng những thành tựu tích cực mà nhân dân Lào anh em đã đạt trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Năm 2017 TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 40 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào; triển khai hiệu quả các hoạt động hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác giữa TP HCM với các địa phương của Lào để góp phần làm sâu sắc thêm mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong khẳng định, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TP HCM luôn làm hết mình để vun đắp tình đoàn kết anh em giữa thành phố với các địa phương của Lào, góp phần củng cố và phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Lào đã được các thế hệ lãnh đạo Nhà nước và nhân dân hai nước dày công vun đắp.

Tổng Lãnh sự Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP HCM Somxay Sanamoune cảm ơn những tình cảm quý báu và sự giúp đỡ tận tình hiệu quả của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng đã dành cho Lào trong những năm qua, góp phần giúp Nhà nước và nhân dân Lào đạt được những thành quả tích cực trên nhiều lĩnh vực trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.

Ông Somxay Sanamoune khẳng định, thời gian tới, Tổng Lãnh sự quán Lào tại TP HCM sẽ nỗ lực hơn nữa, cùng nhân dân các địa phương Lào phát huy những kết quả tốt đẹp trong quan hệ với thành phố, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, hữu nghị giữa các địa phương của Lào với TP HCM để góp phần gìn giữ, thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Lào - Việt Nam ngày càng phát triển, mang lại hòa bình, phồn vinh cho hai dân tộc./. 

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi