Thứ Sáu, 10/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Trung tâm huấn luyện phẫu thuật nội soi đầu tiên tại Việt Nam được công nhận chuẩn quốc tế
 Trung tâm huấn luyện PTNS Việt Nam giảng dạy cho 1.600 phẫu thuật viên trong nước và nước ngoài (Ảnh: TTXVN)

Đây là Trung tâm huấn luyện phẩu thuật nội soi (PTNS) đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt chuẩn ELSA.

PGS. TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc, Trưởng Trung tâm huấn luyện PTNS bệnh viện ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, việc nhận được chứng nhận "Center of Excellence" là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng giảng dạy của trung tâm. Các yếu tố cơ sở vật chất, chương trình giảng dạy, trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên đều đạt chuẩn quốc tế và được ELSA công nhận.

Hội nghị thường niên năm 2018 của ELSA quy tụ nhiều phẫu thuật viên và chuyên gia trong lĩnh vực PTNS từ các nước châu Á và thế giới. Cũng trong hội nghị này, nhóm chuyên gia bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh đã trình bày 5 báo cáo khoa học và được mời giảng dạy về phẫu thuật đường mật. Bên cạnh đó, đội phẫu thuật viên của Việt Nam đã vượt qua 14 đối thủ đến từ các quốc gia để đoạt Cúp vô địch trong cuộc thi ELSA Olympic Games về kỹ năng thực hành PTNS trên mô hình.

Hội nghị thường niên năm 2018 của ELSA quy tụ nhiều phẫu thuật viên và chuyên gia trong lĩnh vực PTNS từ các nước châu Á và thế giới (Ảnh: TTXVN) 

Trung tâm huấn luyện PTNS bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh được thành lập năm 2003, là trung tâm đào tạo và huấn luyện PTNS đầu tiên trên cả nước. Từ đó đến nay, Trung tâm đã giảng dạy cho hơn 1.600 phẫu thuật viên trong nước và hơn 700 phẫu thuật viên nước ngoài./. 

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi