Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tuần lễ tiếng Nga 2018 tại Việt Nam
 “Tuần lễ tiếng Nga” tại Việt Nam có nhiều hoạt động phong phú (Ảnh: VGP)

“Tuần lễ tiếng Nga” là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Trung tâm khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội nhằm phổ biến tiếng Nga, củng cố vị thế tiếng Nga và nâng cao trình độ chuyên môn của các giáo viên đang giảng dạy tiếng Nga tại các cơ sở giáo dục Việt Nam.

Tuần lễ có nhiều hoạt động đa dạng như: Triển lãm và bán tài liệu dạy học, phương pháp giảng dạy tiếng Nga như một ngoại ngữ của nhà xuất bản Tiếng Nga. Các khóa học, triển lãm về những người bạn học phổ thông của Pushkin, về các nhà thơ thời Pushkin, những vùng miền gắn bó với cuộc đời sự nghiệp của nhà thơ.

Một trong những sự kiện chính sẽ là hội thảo về các sáng tác của Pushkin và việc sử dụng các tác phẩm của ông trong việc giảng dạy tiếng Nga.

Các giảng viên, giáo sư đến từ các thành phố của Nga như: Vladivostok, Kurgan, Moscow, St.Peterburg... sẽ tổ chức các lớp dạy mẫu, các giờ học dã ngoại, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi công nghệ và phương pháp dạy học hiệu quả nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn của giáo viên tiếng Nga tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ "Tuần lễ tiếng Nga" tại Việt Nam, ngày 6/6 tại Nhạc viện Hà Nội đã diễn ra buổi hòa nhạc cổ điển với sự tham gia của các tài năng trẻ nước Nga đoạt giải trong các cuộc thi quốc tế.

"Tuần lễ tiếng Nga" tại Việt Nam kéo dài đến hết ngày 8/6./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi