Thứ Bảy, 31/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ủy ban ASEAN tại Rome phối hợp triển khai Kế hoạch hành động quan hệ Đối tác phát triển Italy-ASEAN
Toàn cảnh phiên thảo luận (Nguồn: baoquocte.vn) 

Việc Ủy ban ASEAN tại Rome cùng trao đổi và chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao Sỹ quan cảnh sát Italy-ASEAN là hoạt động quan trọng đầu tiên của Italy trong Kế hoạch Hành động triển khai quan hệ Đối tác phát triển với ASEAN.

Mở đầu phiên thảo luận, Phó Trưởng Tư lệnh Cảnh sát Italy Sandra Guidi đã chia sẻ những tiềm năng hợp tác giữa lực lượng cảnh sát hai khu vực trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức an ninh mới, nhất là dưới tác động của đại dịch Covid-19; khẳng định Hội nghị Cấp cao các Sỹ quan cảnh sát Italy-ASEAN sẽ là bàn đạp quan trọng để hai bên tăng cường hiểu biết và phối hợp trong lĩnh vực phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Elisabetta Belloni đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của ASEAN trong cấu trúc an ninh khu vực và quốc tế, nhấn mạnh việc hai bên vừa thiết lập quan hệ Đối tác phát triển sẽ góp phần đưa mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Italy và ASEAN, đặc biệt là chính trị - an ninh, văn hóa, phát triển bền vững và trao quyền cho phụ nữ, lên một tầm cao mới.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ thay mặt các Đại sứ ASEAN tại Rome phát biểu (Nguồn: baoquocte.vn) 

Bà Belloni bày tỏ mong muốn Ủy ban ACR sẽ tích cực hỗ trợ để Hội nghị diễn ra thành công, tạo đà cho việc triển khai các sáng kiến tiếp theo trong khuôn khổ Kế hoạch Hành động triển khai Quan hệ Đối tác Phát triển Italy-ASEAN.

Trên cương vị Chủ tịch Ủy ban ACR, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã thay mặt các Đại sứ ASEAN tại Rome phát biểu, đánh giá cao sáng kiến của Italy trong việc đăng cai Hội nghị cấp cao Sỹ quan cảnh sát Italy-ASEAN nhằm bước đầu cụ thể hóa và triển khai mối quan hệ Đối tác phát triển với ASEAN.

Đại sứ khẳng định, Ủy ban ACR sẽ phối hợp chặt với các cơ quan chức năng của Italy để bảo đảm thành công của Hội nghị, góp phần mở ra chương mới cho hợp tác ngày càng thiết thực giữa hai khu vực.

Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ và các đại biểu (Nguồn: baoquocte.vn) 

Phiên thảo luận cũng có sự tham gia trực tuyến của Giám đốc Điều hành Ban Thư ký ASEANAPOL Dac Wee Aik Boon Jim, Đại sứ 4 nước ASEAN còn lại kiêm nhiệm Italy (Lào, Campuchia, Brunei và Singapore) và Đại sứ Italy tại Hà Nội.

Kết thúc phiên thảo luận, các Đại sứ đã tiếp tục đi thăm cơ sở vật chất của Học viện./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>