Thứ Hai, 19/8/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Văn hóa Việt Nam lần thứ ba được giới thiệu tại Hungary
 Dàn đồng ca với ca khúc Chú ếch con được trình bày song ngữ. (Ảnh: Vietnam+)

Tham dự buổi lễ trên tư cách khách mời, giáo sư, tiến sỹ Hamar Imre - Hiệu phó Đại học Tổng hợp Budapest phụ trách Quan hệ Quốc tế, đồng thời là Giám đốc Học viện Viễn Đông cho hay sắp tới, trường sẽ khai trương Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Việt Nam, cũng như sẽ khởi động Khoa Tiếng Việt.

Đây là một tin vui lớn đối với cộng đồng Việt Nam tại Hungary, cũng như với quan hệ giáo dục, văn hóa giữa hai nước, mở ra một cánh cửa trước các bạn Hungary muốn tìm hiểu nền Phương Đông thông qua văn hóa Việt Nam, và tạo điều kiện để các giá trị văn hóa Việt Nam được lan tỏa hơn tại Hungary.

Tham gia tích cực trong công tác tổ chức Ngày Văn hóa Việt Nam, nhiều bậc phụ huynh chia sẻ, họ rất tự hào khi các cháu Việt được theo học ngôi trường danh giá này. Một thành viên Ban tổ chức, chị Đào Thị Ngọc Yến nhận xét, tại đây các cháu được giáo dục rất tốt và không hề bị phân biệt đối xử. Thêm vào đó, quan niệm giáo dục của trường rất cởi mở, các cháu có thể được phát biểu tất cả những ý kiến riêng của mình.

 Độc tấu đàn bầu. (Ảnh: TTXVN)

Cởi mở và hướng tới những giá trị văn hóa của các dân tộc khác cũng là lý do để trường Radnóti Miklós tổ chức ngày hội văn hóa Việt từ 8 năm trước, theo bà Tóth Judit.

Phụ trách tổ chức các hoạt động cộng đồng của trường và đã sát cánh cùng các bậc phụ huynh Việt từ dạo đó, bà Tóth Judit cho hay, nhà trường và giới học sinh rất muốn tìm hiểu xem, cạnh nền văn hóa Hungary mà học sinh Việt đã thạo, các em còn mang tới Hungary nền văn hóa của mình như thế nào.

Với học sinh Hungary, theo bà Tóth Judit, những dịp như thế này là cơ hội rất tốt để các em có thể mở rộng tầm mắt khi được làm quen với một nền văn hóa có nhiều nét khác biệt, khiến các em dễ dàng hơn trong việc chấp nhận những giá trị dị biệt và hiểu thêm được những người bạn của mình.../.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi