Thứ Bảy, 15/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam-Ba Lan đẩy mạnh hợp tác giáo dục và khoa học-công nghệ
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (phải) tiếp Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Ba Lan Jaroslaw Gowin.
(Ảnh: TTXVN)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao đổi như vậy tại buổi tiếp Phó Thủ tướng - Bộ trưởng Bộ Khoa học và Giáo dục Cộng hòa Ba Lan Jaroslaw Gowin sáng 29/11 tại Hà Nội.

Phó Thủ tướngVũ Đức Đam nhấn mạnh, giáo dục và khoa học-công nghệ là lĩnh vực hợp tác truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Ba Lan từ năm 1960 đến nay. Hàng nghìn sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam được đào tạo tại Ba Lan đã và đang đóng góp công sức, kiến thức cho công cuộc xây dựng, phát triển của Việt Nam.

Hai bên đánh giá cao việc Bộ Khoa học và Giáo dục Ba Lan cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác mới về giáo dục đại học, trong đó có việc nâng số học bổng hai bên cung cấp cho nhau lên 20 suất/năm.

Theo đó, hai bên tăng cường trao đổi sinh viên trong những lĩnh vực Ba Lan có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như kỹ thuật, mỏ-địa chất, nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm.

Cùng với việc ký Ý định thư thành lập khóa học tiếng Ba Lan giữa trường Đại học Hà Nội và Bộ Khoa học và Giáo dục Ba Lan, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn bộ giáo dục hai nước sớm đàm phán, ký hiệp định công nhận văn bằng tương đương để tạo thuận lợi cho sinh viên, nghiên cứu sinh hai nước trong thủ tục xin học, nhập học.

Trong lĩnh vực khoa học-công nghệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó Thủ tướng Jaroslaw Gowin nhất trí các bộ, ngành liên quan hai nước cần làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức khóa họp tiếp theo của Ủy ban hỗn hợp Việt Nam-Ba Lan về hợp tác khoa học-công nghệ trong năm 2018./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi