Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam chinh phục hội chợ thực phẩm và đồ uống lớn nhất Bắc Mỹ
 Các đối tác nước ngoài tìm hiểu các mặt hàng và cơ hội hợp tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam tại Hội chợ (Ảnh: TTXVN)

Hội chợ thực phẩm và đồ uống thường niên lớn nhất Bắc Mỹ này được các doanh nghiệp toàn cầu quan tâm đặc biệt, vì là cơ hội để quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hoa Kỳ. Đây là năm thứ ba Việt Nam tham dự hội chợ này, hai lần trước là vào năm 2006 và năm 2016.

Chủ đề của Khu gian hàng Việt Nam gửi tới khách hàng tham quan là: Những nhà chế biến thực phẩm hàng đầu từ Việt Nam - “Foods of Việt Nam”.

Chín đơn vị của Việt Nam có mặt tại gian hàng là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế đến từ nhiều vùng miền có thế mạnh xuất khẩu nông thủy sản, thực phẩm trên cả nước như TP Hồ Chí Minh, Ninh Bình, Cần Thơ, Kiên Giang, Bình Dương, Hậu Giang, Bến Tre,…

Khu gian hàng của Việt Nam được dàn dựng có thẩm mỹ, chất lượng, làm nổi bật các sản phẩm nông thủy sản xuất khẩu của Việt Nam, thuận lợi cho 9 đơn vị trưng bày sản phẩm, hàng hóa.

Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại Nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Dự cho biết số lượng doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ năm nay tăng so với con số 6 đơn vị hồi năm 2006 và các sản phẩm được trưng bày tuy vẫn là những mặt hàng xuất khẩu truyền thống, song là các sản phẩm hữu cơ, được cải thiện đáng kể về chất lượng cũng như an toàn thực phẩm.

Mục tiêu của đoàn là giúp doanh nghiệp duy trì quan hệ bạn hàng với các nhà nhập khẩu Hoa Kỳ, phát triển mặt hàng xuất khẩu mới, ký kết các hợp đồng xuất khẩu có giá trị, quảng bá rộng rãi ẩm thực Việt và các sản phẩm nông thủy sản, thực phẩm từ Việt Nam.

 Một số mặt hàng của Việt Nam được giới thiệu tại Hội chợ
(Ảnh: Vietnam+)

Gian hàng của Việt Nam thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan hội chợ. Hầu hết các khách tham quan đều có ấn tượng tốt về các sản phẩm hữu cơ, chất lượng cao, của Việt Nam.

Ông Vasudev Punjiram - Giám Đốc công ty phân phối gạo Shivaw có trụ sở ở Longwood, Florida của Mỹ, cho hay công ty ông là khách hàng "trung thành" của gạo Việt Nam và ông bày tỏ tưởng rằng với những sản phẩm gạo hữu cơ chất lượng cao hơn được giới thiệu tại hội chợ, tới đây Việt Nam có thể đẩy mạnh hơn nữa xuất khẩu gạo sang Mỹ.

Hội chợ Summer Fancy Food lần thứ 64 diễn ra trong 3 ngày từ 30/6 đến 2/7 tại trung tâm hội nghị Javits, New York, có sự tham gia của 2.650 doanh nghiệp đến từ hơn 83 quốc gia và vùng lãnh thổ./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi