Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019
 Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tiếp đoàn Liên minh các Tổ chức Công nghệ thông tin Châu Á-Thái Bình Dương (Ảnh: TTXVN)

Nội dung buổi làm việc nhằm tăng cường hợp tác, thúc đẩy công nghệ thông tin, tăng cường đổi mới công nghệ thông tin và truyền thông trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và kế hoạch tổ chức Giải thưởng APICTA 2019.

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết: Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam ủng hộ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tham gia APICTA. Bộ Thông tin và Truyền thông cũng khuyến khích các hiệp hội, doanh nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông tham gia các hoạt động của APICTA nhằm tăng cường trao đổi và quảng bá các giải pháp công nghệ thông tin của Việt Nam đến các quốc gia trên thế giới.

 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bày tỏ mong muốn được tăng cường các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng, triển khai chính phủ điện tử với các nước thành viên APICTA đặc biệt với những quốc gia có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng chính phủ điện tử của Liên hiệp quốc như Australia, Singapore… Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng khẳng định, việc đăng cai tổ chức Giải thưởng APICTA 2019 không chỉ là cơ hội để Việt Nam quảng bá về sự phát triển công nghệ thông tin và truyền thông của mình, mà còn là dịp để giới thiệu hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, tiềm năng phát triển kinh tế, cơ hội hợp tác với các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Liên minh các tổ chức công nghệ thông tin châu Á - Thái Bình Dương APICTA là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ và hiện có 16 thành viên. Năm 2016, Việt Nam chính thức tham gia APICTA. Giải thưởng APICTA (APICTA Awards) là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin xuất sắc, qua đó thúc đẩy các ứng dụng và thị trường công nghệ thông tin, viễn thông tại các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2001, Giải thưởng APICTA lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.

Dự kiến, tháng 10/2018, Giải thưởng APICTA 2018 sẽ được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè