Thứ Sáu, 10/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam được tài trợ nâng cao năng lực thúc đẩy bình đẳng giới
Đại diện Học viện Phụ nữ làm việc với đại diện Đại học Niagara.
(Ảnh: Vietnam+)
 

Phát biểu nhân sự kiện này, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam, tiến sỹ Dương Kim Anh nhận định: “Nâng cao năng lực thúc đẩy bình đẳng giới đang và sẽ là trọng tâm ưu tiên trên thế giới, cũng như ở Việt Nam. Không thể đạt được phát triển bền vững nếu như không có tiến bộ về bình đẳng giới. Đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển là cách tốt nhất để tăng cường bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và thúc đẩy phát triển bền vững, đặc biệt trong điều kiện Việt Nam hiện nay đang rất thiếu nhân sự đầu mối về giới và phát triển”.

Dự án tập trung vào các nội dung thiết thực như: Nâng cao năng lực cho đội ngũ giảng viên và sinh viên; tổ chức các hội thảo khoa học về Giới; trao học bổng cho sinh viên; trang bị phòng máy và trung tâm học tập cho sinh viên; các hoạt động hỗ trợ đào tạo và thúc đẩy bình đẳng giới khác…

Dự án cũng sẽ có những đóng góp cho sự phát triển bền vững của con người, cộng đồng thông qua các hoạt động nâng cao năng lực cho người dạy và người học, thúc đẩy bình đẳng giới và nâng cao quyền năng, đặc biệt là với đối tượng nam, nữ sinh viên dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa.

Tổng thư ký Kế hoạch Colombo, bà Phan Kiều Thu cho biết, sở dĩ tổ chức này tài trợ chương trình cho Học viện Phụ nữ Việt Nam bởi đây là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Việt Nam đào tạo cử nhân ngành Giới và Phát triển từ năm học 2015-2016. Sau 4 năm, tổng số cử nhân được đào tạo là hơn 200.

Cuối năm học 2018-2019, hơn 70 sinh viên ngành Giới và Phát triển tốt nghiệp, là lớp cử nhân chuyên ngành giới đầu tiên của Việt Nam. Được biết, một số sinh viên xuất sắc đã vào làm việc ở các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ của Liên hợp quốc, tổ chức Child Fund, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan, tổ chức hoạt động trong các lĩnh vực bình đẳng giới, lĩnh vực phát triển, chính trị, xã hội.

Trong bối cảnh xã hội phát triển, các vấn đề giới ngày càng được quan tâm trên bình diện quốc gia lẫn quốc tế, việc làm cho cử nhân ngành Giới và Phát triển ngày càng rộng mở và hết sức đa dạng, từ tư vấn giới, tư vấn phát triển đến điều phối dự án, từ cán bộ chuyên viên trong cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội đến cán bộ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa và nhân văn, Dự án “Nâng cao năng lực Khoa Giới và Phát triển, Học viện Phụ nữ Việt Nam” được các chuyên gia kỳ vọng sẽ có những đóng góp quan trọng đối với sự phát triển bền vững của Khoa Giới và Phát triển, của Học viện Phụ nữ Việt Nam./.     

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi