Thứ Sáu, 28/2/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam là đối tác thương mại chủ chốt của UAE tại khu vực Đông Nam Á
 Quang cảnh lễ ký văn kiện tại Kỳ họp lần 4 Ủy ban liên chính phủ Việt Nam – UAE. (Nguồn: Moit.gov)

Trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban hỗn hợp UAE - Việt Nam với sự đồng chủ trì của Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Trần Tuấn Anh diễn ra vào ngày 18/4, Bộ trưởng Kinh tế UAE, ông Sultan bin Saeed đánh giá, UAE là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam tại Trung Đông - Châu Phi, trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại chủ chốt của UAE tại khu vực Đông Nam Á, với mức thương mại phi dầu lửa hai chiều đạt 10,4 tỷ USD trong năm 2017, tăng 18% so với năm 2016.

Ông Sultan bin Saeed cho rằng, hai nước cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm mở rộng quan hệ thương mại hiện tại cũng như xây dựng khuôn khổ đối tác rộng mở hơn nữa trên các nhóm hàng hóa như kim loại, nhựa và hóa dầu.

Ông Sultan bin Saeed cho biết UAE ngày càng quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam, nhất là các lĩnh vực triển vọng. Ông cảm ơn việc tham gia EXPO 2020 của Việt Nam và cho rằng đây sẽ là cơ hội để khai thác hết tiềm năng quan hệ kinh tế song phương và hợp tác thương mại và khuyến khích doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo thống kê, trong giai đoạn 2003 - 2017, UAE đã đầu tư vào ASEAN 3 tỷ USD. Con số này được kỳ vọng sẽ tăng lên do mức tăng trưởng cao và môi trường đầu tư thuận lợi tại Việt Nam./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi