Thứ Sáu, 19/10/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam muốn thúc đẩy hợp tác trên mọi lĩnh vực với Liên bang Nga
 Đoàn làm việc tại Duma Quốc gia Nga (Nguồn: VOV)

Đó là khẳng định của đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị - thành viên Thường trực Ban Bí thư - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại cuộc hội kiến với bà Irina Yarovaya - Phó Chủ tịch Duma Quốc gia; hội đàm với lãnh đạo Đảng Nước Nga Thống nhất do bà Veronica Krasheninnikova - Tổng điều hành về chính sách đối ngoại của Đảng Nước Nga Thống nhất, dẫn đầu.

 Chuyến thăm làm việc tại Liên bang Nga của đồng chí Trần Quốc Vượng, từ ngày 5-10/12 theo lời mời của lãnh đạo Đảng Nước Nga Thống nhất cầm quyền tại Liên bang Nga.

Tại các buổi làm việc với lãnh đạo Duma Quốc gia Nga, đồng chí Trần Quốc Vượng và lãnh đạo Duma Quốc gia Nga nhất trí cho rằng, trong tổng thể quan hệ Việt Nam-Liên bang Nga, quan hệ giữa Quốc hội hai nước thời gian qua có những bước phát triển mạnh mẽ; hai bên thường xuyên trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao, Nhóm nghị sỹ hữu nghị hai nước có mối quan hệ chặt chẽ, thường xuyên.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nga cho biết, các đảng phái trong Duma Quốc gia Nga luôn đồng thuận, ủng hộ việc tăng cường quan hệ hữu nghị với Việt Nam.

Tại buổi hội đàm với lãnh đạo Đảng Nước Nga Thống nhất, hai bên đã điểm lại những nội dung hợp tác giữa hai đảng trong thời gian qua và đề ra những biện pháp tăng cường quan hệ trong thời gian tới.

Đồng chí Trần Quốc Vượng nhiệt liệt chúc mừng những thắng lợi mà Đảng Nước Nga Thống nhất đạt được trong thời gian qua, Đảng không ngừng được củng cố và phát triển, ngày càng thể hiện là một đảng cầm quyền mạnh, có vai trò và vị thế dẫn dắt quan trọng trên chính trường Nga.

Hai bên trao đổi sâu rộng về tình hình thế giới và khu vực, trên cơ sở đó, trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ giữa hai đảng; nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần tiếp tục trao đổi đoàn cấp cao; tăng cường trao đổi kinh nghiệm, tăng cường hợp tác hơn nữa trên các diễn đàn đa phương chính đảng; thông qua kênh đảng để thúc đẩy hợp tác kinh tế tạo điều kiện để mở rộng hợp tác giữa các ngành và địa phương hai nước, đặc biệt là đóng góp tích cực vào sự phát triển năng động, hiệu quả của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi