Thứ Sáu, 14/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Myanmar trong xây dựng và phát triển đất nước
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Myanmar Eye Thar Aung (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Myanmari Aye Thar Aung đánh giá cao tinh thần đấu tranh anh dũng của nhân dân Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, cũng như những thành tựu kinh tế-xã hội, sự ổn định về chính trị, công tác đối ngoại mà Việt Nam đạt được hiện nay; những thành tựu mà Việt Nam đạt được, Myanmar mong muốn học hỏi kinh nghiệm quý báu của Việt Nam để xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Myanmar chia sẻ, Myanmar đang trong quá trình xây dựng và phát triển nên mong muốn thu hút các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài. Quốc hội Myanmar đã có nhiều cố gắng, nỗ lực trong hoạch định chính sách kêu gọi thu hút đầu tư, đã và đang lưu tâm nhằm tháo gỡ các vướng mắc để tiếp tục thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tựu kinh tế-xã hội mà Myanmar đạt được thời gian qua; tin tưởng rằng, Myanmar sẽ thành công trong việc xúc tiến hòa giải và hòa hợp dân tộc, nâng cao vị thế trong khu vực và trên trường quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Myanmar trong xây dựng và phát triển đất nước; đồng thời đề nghị hai bên sớm thiết lập cơ chế “Đối thoại Chính sách Quốc phòng” cấp Thứ trưởng; tiếp tục đàm phán, thúc đẩy việc ký kết các thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực nông-lâm-ngư nghiệp, giao thông-vận tải, tư pháp. Myanmar tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông, hợp tác kinh doanh hiệu quả tại Myanmar...

Đánh giá cao sự hợp tác tốt đẹp giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, đặc biệt tại ASEAN, Liên hợp quốc…, Chủ tịch Quốc hội đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn quốc tế, khu vực khác, hợp tác sử dụng bền vững, hiệu quả nguồn nước sông Mekong; mong muốn Myanmar sớm trở thành thành viên của Ủy hội sông Mekong (MRC)./

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi