Thứ Hai, 13/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và bạn bè Pháp
 
Trao tặng khẩu trang cho ông Vương Hữu Nhân,
Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp (Ảnh: TTXXVN)
 

Đại sứ quán Việt Nam tại Paris ngày 7/5 đã tổ chức trao tặng khẩu trang y tế cho các hội đoàn và chính quyền địa phương.

Hơn 15.000 chiếc khẩu trang đã được chuyển đến Hội người Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, Hội hữu nghị Pháp-Việt, các nhóm nghị sỹ hữu nghị Pháp-Việt tại Hạ viện và Thượng viện, Đảng Cộng sản Pháp, các Tòa thị chính ở Paris, Montreuil và Choisy le Roi cùng nhiều bạn bè, đối tác sở tại khác.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp, những người bạn Pháp đã rất cảm động trước tình đoàn kết, tinh thần "tương thân tương ái" của người Việt Nam. Lãnh đạo báo l’Humanité đã bày tỏ sự xúc động khi nhận "sự viện trợ đầu tiên" của Việt Nam, khẳng định rằng hành động này sẽ giúp cho hai dân tộc gần nhau hơn nữa.

 
Trao tặng khẩu trang cho đại diện Đảng Cộng sản Pháp (Ảnh: TTXVN) 

Chủ tịch nhóm các nghị sỹ hữu nghị tại Hạ viện Pháp, bà Stéphanie Đỗ đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời từ phía Việt Nam cho người dân Pháp. Bà Đỗ cho biết chính quyền sẽ nhanh chóng phân phát những khẩu trang y tế sản xuất tại Việt Nam cho những người cao tuổi tại địa phương.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Pháp Vương Hữu Nhân cho biết, hiện nay khẩu trang đang là mặt hàng vô cùng khan hiếm tại Pháp. Trong thời gian qua, Hội đã cố gắng tìm kiếm các nguồn cung để phân phát cho các thành viên cao tuổi hoặc người bị nhiễm bệnh.

Chính vì vậy, sự trợ giúp của Đại sứ quán Việt Nam là một hành động rất có ý nghĩa và thiết thực, góp phần giảm đi nỗi lo lắng của kiều bào vì khẩu trang sẽ là vật dụng bắt buộc tại nhiều địa điểm công cộng sau khi Pháp nới lỏng các biện pháp phong tỏa.

Pháp là một trong những nước Tây Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19. Tính đến ngày 7/5, Pháp đã có gần 175.000 người mắc COVID-19 và gần 26.000 ca tử vong. Dự kiến kể từ sau ngày 11/5, Pháp sẽ bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế để nối lại hoạt động kinh tế-xã hội sau 8 tuần phong tỏa trên toàn quốc./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi