Thứ Tư, 5/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam tham vấn hoạt động quân sự-quốc phòng ASEAN
Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh làm việc với Quốc vụ khanh Quốc phòng Singapore Heng Chee How ngày 11/2.
(Ảnh: TTXVN)
 

Tham gia đoàn còn có Trung tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng.

Tại cuộc gặp Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng Singapore Chan Heng Kee và Quốc vụ khanh Quốc phòng Singapore Heng Chee How, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, thông báo Bộ Quốc phòng Việt Nam đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM hẹp) dự kiến diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18-20/2 tới, trong đó công tác vệ sinh, phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) được đặc biệt chú trọng.

Năm 2020, bên cạnh các Hội nghị ADMM và Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), Việt Nam dự kiến tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập ADMM+ với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng các nước.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam cũng mời lãnh đạo Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Quân đội Singapore tham dự Hội nghị Phụ nữ với hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và Triển lãm Quốc phòng quốc tế do Việt Nam lần đầu tiên tổ chức trong năm nay.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh chúc Singapore tổ chức thành công và an toàn Singapore Airshow 2020 trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do 2019-nCoV đang diễn biến phức tạp.

Phó Tổng tham mưu trưởng Lê Huy Vịnh trao đổi với đại diện Tập đoàn Airbus tại triển lãm (Ảnh: TTXVN) 

Trong cuộc gặp với Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng Singapore Melvin Ong, Phó Tổng tham mưu trưởng Lê Huy Vịnh đã chuyển lời của Tổng Tham mưu trưởng Phan Văn Giang mời Trung tướng Melvin Ong tham dự Hội nghị Tư lệnh Lực lượng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 17 tại Việt Nam.

Tại các cuộc gặp, phía Singapore bày tỏ vui mừng trước chuyến làm việc của Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam; cho biết Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và lãnh đạo quân đội Singapore đang rất mong chờ sang Việt Nam dự các hội nghị ASEAN.

Phía Singapore khẳng định ủng hộ mạnh mẽ và hỗ trợ tất cả trong khả năng có thể để Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức thành công các hoạt động quân sự-quốc phòng trong năm Chủ tịch ASEAN 2020.

Trong chuyến công tác, Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tham dự Singapore Airshow 2020 và làm việc với một số cơ quan, đơn vị để tham khảo kinh nghiệm tổ chức Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam lần đầu tiên tại Hà Nội vào quý 4 năm nay.

Trước đó, Singapore Airshow 2020 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 930 công ty từ 45 quốc gia và các đoàn đại biểu đến từ các nước. Tham dự cắt băng lễ khai mạc có Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng He, Bộ trưởng Giao thông Singapore Khaw Boon Wan và đại diện đoàn quốc phòng các nước.

Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự. Tham gia đoàn còn có Trung tướng Lê Huy Vịnh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương và Tùy viên Quốc phòng Việt Nam Đỗ Mai Khanh.

Triển lãm Hàng không Singapore là một trong những triển lãm về quốc phòng lớn nhất châu Á, được tổ chức 2 năm một lần.

Năm nay, dù ít nhiều bị tác động bởi diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới song Triển lãm Hàng không Singapore cũng có sự tham gia của 930 công ty quốc phòng, hàng không đến từ 45 quốc gia trên thế giới./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>