Chủ Nhật, 20/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục mở rộng các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khổng Huyễn Hựu (Nguồn: VOV) 

Trong thời gian tại Quảng Châu, Thứ trưởng Lê Hoài Trung đã hội kiến với Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông Mã Hưng Thụy và Phó Tỉnh trưởng tỉnh Quảng Đông Âu Dương Vệ Dân, trao đổi các biện pháp và phương hướng thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương Việt Nam với tỉnh Quảng Đông trong thời gian tới.

Hai bên nhất trí cho rằng quan hệ hai nước trong năm 2017 về tổng thể duy trì xu thế phát triển tích cực. Giao lưu cấp cao được duy trì thường xuyên, Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước đạt nhiều nhận thức chung quan trọng về củng cố và thúc đẩy phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện hai nước.

Hai bên nhất trí triển khai thực hiện tốt các thỏa thuận và nhận thức chung cấp cao, thúc đẩy duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc giữa Lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai nước nhằm tăng cường tin cậy chính trị; sớm tổ chức tốt Phiên họp lần thứ 11 Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc; triển khai hiệu quả các cơ chế giao lưu, hợp tác giữa hai Đảng, giữa Quốc hội/Nhân Đại, Mặt trận Tổ quốc/Chính Hiệp và các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, an ninh; duy trì xu thế phát triển tích cực trong hợp tác kinh tế-thương mại, đầu tư, du lịch;...

Hai bên nhất trí cho rằng việc duy trì các cơ chế đàm phán trên biển đã tăng cường hiểu biết lẫn nhau và đạt được một số tiến triển cụ thể. Trên tinh thần thẳng thắn, hữu nghị, hai bên đã trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm cũng như những quan ngại của Việt Nam về diễn biến phức tạp của tình hình Biển Đông thời gian gần đây.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung và các vị Lãnh đạo tỉnh Quảng Đông đánh giá cao kết quả quan hệ hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương Việt Nam với tỉnh Quảng Đông trong năm 2017; nhất trí tiếp tục phát huy cơ chế điều phối giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam với Chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông, phát huy hơn nữa tiềm năng và ưu thế giữa hai bên, không ngừng mở rộng các lĩnh vực hợp tác cùng có lợi, nhất là về kinh tế-thương mại, đầu tư, du lịch, khoa học công nghệ giữa Quảng Đông với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi