Thứ Sáu, 14/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam ưu tiên phát huy mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào
 Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lào Bounpone Sisoulath (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển đánh giá cao hợp tác giữa Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lào với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Việt Nam nói riêng và các Ủy ban chuyên môn của Quốc hội hai nước nói chung; nhấn mạnh Quốc hội Việt Nam sẽ hợp tác chặt chẽ với Quốc hội Lào, tạo thuận lợi triển khai tốt Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội hai nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết Quốc hội Việt Nam đang tích cực chuẩn bị tổ chức Hội nghị Diễn đàn nghị viện châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 26 từ ngày 17-20/1 tại Hà Nội; khẳng định Quốc hội Việt Nam mong được đón Chủ tịch Quốc hội Lào và đoàn đại biểu cấp cao của Quốc hội Lào sang tham dự sự kiện này.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lào Bounpone Sisoulath cho biết cải cách, sửa đổi Luật Đất đai là một trong những trọng tâm ưu tiên trong hoạt động lập pháp của Quốc hội Lào trong năm 2018. Qua chuyến công tác này, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, sử dụng đất đai của Việt Nam sẽ được nghiên cứu để có thể áp dụng tại Lào.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế, Công nghệ và Môi trường Quốc hội Lào khẳng định thời gian tới hai Ủy ban của Quốc hội hai nước sẽ tiếp tục triển khai nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi để chia sẻ, học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm của nhau trong công tác lập pháp... ./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi