Chủ Nhật, 27/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
VietinBank Lào tổ chức lễ khai trương Chi nhánh Vientiane
Ngay trong lễ khai trương, cũng có nhiều khách hàng đã đến giao dịch tại chi nhánh (Ảnh: Vietnam+) 

Đây là chi nhánh thứ hai của VietinBank Lào được khai trương và đi vào hoạt động sau khi nâng cấp lên ngân hàng con năm 2015.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Tổng giám đốc VietinBank Lào Lê Quốc Nam cho biết là ngân hàng có lãi hoạt động kinh doanh ngay từ năm đầu tiên thành lập và luôn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định qua các năm trên 20%, tỷ lệ nợ xấu luôn kiểm soát dưới 0,5% và là Ngân hàng Việt Nam có quy mô lớn thứ 2 tại Lào, VietinBank Lào đã phát huy tốt vai trò là cầu nối đầu tư giữa hai nước Việt Nam - Lào, góp phần phát triển kinh tế và quan hệ thương mại của Lào.

Với tổng tài sản hiện tại đạt 357 triệu USD, Vietinbank Lào rất tự hào khi luôn đồng hành cùng nhiều dự án trọng điểm của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Việt Nam đầu tư tại Lào, cũng như các tổng công ty, các doanh nghiệp có uy tín chủ lực của Lào.

Theo ông Lê Quốc Nam, việc khai trương Chi nhánh thủ đô Vientiane sẽ giúp Vietinbank Lào tự chủ trong kinh doanh, mở rộng mạng lưới hoạt động tại khu vực kinh tế phía Nam thủ đô Vientiane của Lào. Đây cũng là bước tiến quan trọng để VietinBank Lào cũng như Chi nhánh nâng cao năng lực cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo khách hàng tại khu vực kinh tế quan trọng này.

Trong khi đó, Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Nhà nước Lào Phutthaxay Sivilay cũng phát biểu rằng ngành ngân hàng có vai trò rất quan trọng, giống như dòng máu nuôi dưỡng bộ máy kinh tế. Vì vậy, thời gian qua, Chính phủ Lào và Ngân hàng Nhà nước Lào đã rất quan tâm sửa đổi cơ chế và công cụ khác nhau để tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm thành lập ngân hàng thương mại tại Lào, giúp cho ngành ngân hàng của Lào tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng; nhấn mạnh, trên cơ sở mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam, hiện đang có 6 ngân hàng thương mại của Việt Nam đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Lào.

Theo Vụ trưởng Vụ Quản lý Ngân hàng Thương mại, Ngân hàng Nhà nước Lào Phutthaxay Sivilay việc thành lập Chi nhánh tại thủ đô Vientiane của Vietinbank Lào sẽ tạo điều kiện tốt cho tăng trưởng thương mại và đầu tư, đồng thời bày tỏ tin tưởng với khả năng và kinh nghiệm của mình, Vietinbank Lào sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Lào, với những sản phẩm dịch vụ đa dạng và hiện đại trên cơ sở thực hiện theo các qui định của Ngân hàng Nhà nước Lào đề ra, giúp cho mọi người dân Lào được tiếp cận và sử dụng dịch vụ một cách thuận lợi./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>