Thứ Sáu, 18/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ấm áp Tết Cộng đồng đón Xuân Canh Tý tại Tây Ban Nha và Mỹ
 Trong tiết trời se lạnh của Madrid, buổi lễ đã diễn ra vui vẻ, ấm áp mang đậm không khí Tết cổ truyền với các món ăn Việt Nam (Nguồn: baoquocte.vn)

Chiều ngày 19/1, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức Tết cộng đồng Canh Tý 2020 cho khoảng 400 bà con kiều bào và gia đình, các cán bộ, sinh viên đang sinh sống, làm việc và học tại Tây Ban Nha.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Tây Ban Nha Ngô Tiến Dũng vui mừng thông báo, năm 2019 đánh dấu 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa Việt Nam - Tây Ban Nha với nhiều hoạt động phong phú, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân hai nước. Năm 2019, nhiều đoàn Lãnh đạo cấp cao của Việt Nam đã thăm và làm việc tại Tây Ban Nha, hai bên có nhiều cuộc gặp trao đổi bổ ích thiết thực, đã góp phần thúc đẩy và tăng cường hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Đại sứ Ngô Tiến Dũng bày tỏ mong muốn, cộng đồng người Việt đang làm ăn và định cư cũng như các sinh viên đang học tập tại Tây Ban Nha tiếp tục phát huy tính cần cù, chịu khó, đoàn kết tương trợ nhau trong cuộc sống, chấp hành tốt luật phát sở tại, hội nhập và là những nhà "ngoại giao nhân dân" thân thiện, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Tết Cộng đồng Canh Tý 2020 diễn ra trong không khí đầm ấm, thân thiết và gắn bó. Nhân dịp này, Đại sứ quán đã trao một số giấy khen cho các cá nhân và tập thể đã có thành tích phát triển cộng đồng, văn hóa Việt và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha.

*Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại TP San Francisco, bang California đã tổ chức trọng thể tiệc Tết Cộng đồng đón Xuân Canh Tý năm 2020 cho cộng đồng bà con người Việt tại khu vực bờ Tây nước Mỹ.

Trong không khí tưng bừng đón Xuân và trên nền triển vọng phát triển của đất nước, của quan hệ Việt-Mỹ, Tiệc Tết Cộng đồng năm 2020 của Tổng lãnh sự quán đã thu hút khoảng 500 đại biểu đại diện giới quan chức gốc Việt, doanh nghiệp, học giả, văn hoá, báo chí, cộng đồng học sinh sinh viên cùng kiều bào Việt Nam sinh sống từ khắp các vùng miền thuộc bờ Tây nước Mỹ, kể cả các nơi xa xôi như Nam California, bang Oregon, bang Colorado… tham dự.

Sự kiện cũng vinh dự đón nhận nhiều người bạn Mỹ thân thiết, lâu năm của Tổng lãnh sự quán là quan chức cao cấp địa diện cho văn phòng Bộ Ngoại giao Mỹ tại California, chính quyền bang Oregon, chính quyền thành phố San Francisco, thành phố Monterrey Park, Nam California…

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Nguyễn Trác Toàn nhấn mạnh vai trò quan trọng của bà con cộng đồng người Việt tại khu vực bờ Tây nước Mỹ trong việc chung tay hướng về xây dựng quê hương Việt Nam và thu hút, vận động bạn bè Mỹ, bạn bè quốc tế vun đắp cho quan hệ song phương Việt-Mỹ đang trên nền phát triển năng động và toàn diện ngày càng thiết thực, bền chặt.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm áp, tươi vui, ấm tình dân tộc với các tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc, trò chơi vui nhộn… do cộng đồng người Việt tại bang California chung tay dàn dựng, biểu diễn và các món ăn đậm đà hương vị Tết./.

HA (theo TTXVN, baoquocte.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>