Thứ Sáu, 3/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Chủ tịch Quốc hội làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Qatar
 Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam ở Qatar đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp mặt cộng đồng người Việt Nam và cho biết đây là lần thứ ba bà đến Doha.

Chia sẻ cảm nhận về Doha phát triển nhanh, Chủ tịch Quốc hội cho biết mục đích chuyến công tác của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đến Qatar dự IPU-140, đã nhận được sự đón tiếp chu đáo, tận tình của nước chủ nhà.

Về mối quan hệ Việt Nam-Qatar, Chủ tịch Quốc hội cho biết quan hệ giữa hai nước trong gần 26 năm qua phát triển tốt đẹp, trong đó có quan hệ lao động, thương mại, đầu tư. Hiện khách du lịch Việt Nam đang quan tâm đến thị trường Qatar.

Nhấn mạnh điều kiện khí hậu Qatar vào mùa hè nóng, đêm sa mạc thì lạnh, Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với những khó khăn của những người lao động sống xa quê, đồng thời bày tỏ vui mừng đa số lao động tại đây làm việc chăm chỉ, tay nghề cao; cho rằng với việc hỗ trợ cho gia đình nơi quê nhà, bà con là những người đã có những đóng góp gián tiếp cho đất nước.

Đánh giá do cộng đồng có nét đặc thù đa số là lao động làm việc có thời hạn theo hợp đồng nên Chủ tịch Quốc hội mong bà con hòa mình vào văn hóa và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật nước sở tại.

Ghi nhận ý kiến bà con, Chủ tịch Quốc hội cho biết khi về nước sẽ chuyển tới Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét ý kiến về việc xây dựng một trung tâm là cầu nối để khi các lao động hết thời hạn về nước có thể tham gia.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, trong các cuộc gặp Quốc vương và Thủ tướng Qatar, đã đề nghị phía Qatar trong thời gian tới tiếp nhận thêm lao động Việt Nam trước thềm Vòng chung kết World Cup 2022 do Qatar đăng cai tổ chức.

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ về tình hình kinh tế-xã hội trong nước năm 2018, các lĩnh vực chính trị-ngoại giao, văn hóa-thể thao, an sinh xã hội đều được đảm bảo.

Hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế tiếp tục được đẩy mạnh một cách chủ động, tích cực và hiệu quả. Mới đây nhất, Việt Nam là địa điểm được chọn là nơi tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Đây là sự tin tưởng của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam - một thành viên có trách nhiệm có khả năng đóng góp vào hoà bình, an ninh và ổn định ở khu vực cũng như trên thế giới.

 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với bà con Việt Kiều đang làm ăn, sinh sống tại Qatar (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ về việc cả nước đang nỗ lực xây dựng nông thôn mới. Đất nước huy động mọi nguồn lực để đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội đồng bộ, hiện đại; cho biết trong kế hoạch 5 năm (2015-2020), năm 2019 là năm quan trọng trong thực hiện mục tiêu kinh tế-xã hội đề ra.

Sau khi đánh giá công tác Đại sứ quán, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên của cơ quan đại diện đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt công việc do Đảng và Nhà nước giao phó; khẳng định Đảng, Nhà nước, trong đó có Quốc hội luôn dành sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện để các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài hoạt động một cách thuận lợi nhất.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đại sứ quán luôn là ngôi nhà chung của mọi người Việt sinh sống, làm ăn và học tập tại Qatar; hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con cũng như tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi