Thứ Sáu, 3/4/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp ban chấp hành Liên hiệp các Hội người Việt tại châu Âu
 
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: TTXVN) 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được gặp thành viên Ban Chấp hành các Hội người Việt tại châu Âu tại thủ đô Paris; đánh giá cao việc người Việt Nam dù ở bất kỳ nơi nào cũng luôn tìm cách tập hợp, liên hiệp lại thành các tổ chức hội, đoàn, gắn bó, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống và trong công việc. Liên hiệp các Hội người Việt ở châu Âu dù mới được thành lập gần đây nhưng cũng đã tổ chức được nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa và luôn hướng về quê hương, đất nước. Chủ tịch Quốc hội cảm ơn các thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp, có những người ở rất xa Paris nhưng đã không quản ngại đường sá xa xôi về dự cuộc gặp mặt.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lần này nhằm thúc đẩy mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Pháp đã được thiết lập từ năm 2013. Những năm gần đây, mối quan hệ giữa hai nước phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực.

Đảng và Nhà nước đánh giá rất cao cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có cộng đồng người Việt Nam tại châu Âu và Liên hiệp các Hội người Việt ở châu Âu dù mới thành lập trong thời gian gần đây nhưng đã luôn bám sát đời sống của kiều bào, duy trì, phát huy truyền thống đoàn kết và vận động bà con chấp hành nghiêm pháp luật ở các nước sở tại, cùng với đó tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa, hướng về quê hương, Tổ quốc; tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống. 

Đánh giá cao vai trò quan trọng của các thành viên Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội người Việt ở châu Âu, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đây là đội ngũ nòng cốt, là chỗ dựa quan trọng để bà con trong cộng đồng người Việt Nam ở các nước khu vực châu Âu yên tâm hòa nhập với xã hội nước sở tại; đề nghị Ban Chấp hành Liên hiệp cần đặc biệt chú trọng việc vận động bà con tuân thủ pháp luật nước sở tại, không ngừng phát huy tinh thần tương thân, tương ái, bao bọc và hỗ trợ lẫn nhau giữa những người con Việt Nam xa xứ.

Tại cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội cũng đã lắng nghe ý kiến, mong muốn của các thành viên Ban Chấp hành đại diện cho cộng đồng người Việt ở châu Âu và trao đổi cụ thể về các đề xuất, kiến nghị./.  

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi