Chủ Nhật, 26/5/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc
 
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam (Ảnh: TTXVN)

Chiều 5/12 (giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam rời thành phố Busan đến Thủ đô Seoul, tiếp tục chuyến thăm chính thức Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thông báo với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc về sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc; về tình hình trong nước thời gian gần đây.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, các lĩnh vực chính trị, đối ngoại, kinh tế, xã hội, giáo dục-đào tạo, văn hóa-thể thao của nước ta thời gian gần đây đều đạt nhiều thành tựu. Kinh tế năm 2018 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng cao, GDP có khả năng tăng gần 7%; công tác giảm nghèo bền vững được chú trọng; an sinh xã hội được bảo đảm.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Quốc hội luôn quan tâm xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, trong đó có những luật rất quan trọng, gắn với quyền lợi chính đáng của công dân như: Luật Quốc tịch (sửa đổi). Luật Quốc tịch (sửa đổi) cho phép người Việt Nam có hai quốc tịch có thể giữ lại quốc tịch Việt Nam nếu muốn.

Về trường hợp trẻ em có bố hoặc mẹ là người Việt Nam, được sinh ra ở nước ngoài nhưng trở về Việt Nam sinh sống mà chưa có giấy khai sinh, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh Quốc hội và Chính phủ quan tâm và sát sao chỉ đạo thực hiện để bảo đảm mọi trẻ em khi đủ 6 tuổi đều được đến trường...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục tuân thủ nghiêm pháp luật nước sở tại; đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn và cùng nhau phát triển; coi Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc là mái nhà chung. Đại sứ Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng ông Nguyễn Vũ Tú, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc do đã có những thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011 đến năm 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội cũng ghi nhận những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn mà đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc đã nêu ra để các cơ quan hữu quan xem xét, nghiên cứu và tìm hướng giải quyết. Cộng đồng người Việt Nam là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ hai tại Hàn Quốc. Qua nghe báo cáo, cũng như khi tiếp xúc với kiều bào, Chủ tịch Quốc hội đánh giá bà con có cuộc sống ngày càng ổn định và hòa nhập tốt với xã hội sở tại.

Bà con đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê, cho thấy rõ sự gắn kết cộng đồng của những người Việt Nam ở Hàn Quốc./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi